Kẻ đánh bom Boston “chết không đất chôn”

Một chủ nhà tang lễ ở bang Massachusetts cho biết, ông đang nỗ lực tìm kiếm một nghĩa trang sẵn sàng chấp nhận thi thể nghi phạm Tamerlan Tsarnaev trong vụ đánh bom cuộc thi chạy marathon ở Boston khiến 267 người thương vong.

Ông Peter Stefan, chủ nhà tang lễ Graham, Putnam và Mahoney ở Worcester, bang Massachusetts cho biết ông sẽ “cầu cứu” các quan chức chính quyền nếu không sớm tìm được nơi an táng cho nghi phạm Tamerlan Tsarnaev.

“Tất cả mọi người đều xứng đáng được chôn cất, dù người đó là ai cũng không quan trọng. Tôi không thể lựa chọn”, ông Peter cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Reuters ngày 3/5. 

Kẻ đánh bom Boston “chết không đất chôn” - 1

Biểu tình trước nhà tang lễ Dyer Lake - nơi ban đầu bảo quản thi thể Tamerlan Tsarnaev. Ảnh: Reuter

Tamerlan và người em trai Dzhokhar Tsarnaev là hai nghi phạm hàng đầu trong vụ nổ bom nồi áp suất trên vạch đích đường đua marathon truyền thống ở Boston ngày 15/4 vừa qua làm chết ba người và bị thương 264 người, trong đó, 10 người bị mất chân tay. Đây là sự kiện buồn bã nhất nước Mỹ kể từ sau vụ tấn công 11/9/2001.

Chủ nhà tang lễ cho biết ông bị chỉ trích gay gắt vì chấp nhận chôn cất thi thể của Tamerlan. Hiện ông đã chuẩn bị đối phó với các cuộc biểu tình bên ngoài nhà tang lễ Graham, Putnam và Mahoney của mình.

Kẻ đánh bom Boston “chết không đất chôn” - 2

Hai anh em nghi phạm vụ đánh bom ở Boston

Trước đó, vợ Tamerlan là Katherine Russell đã từ chối nhận thi thể của chồng từ văn phòng giám định pháp y bang Massachusetts, sau đó, người thân của y đã đến nhận xác và sắp xếp đám tang. Thi thể của Tamerlan được đưa ra khỏi nhà xác vào ngày 2/5 rồi tiếp tục đưa tới nhà tang lễ.

Chủ nhà tang lễ Peter Stefan cho biết gia đình nạn nhân đã liên lạc với ông vì ông có kinh nghiệm xử lý tang lễ của người Hồi giáo và nổi tiếng trong cộng đồng này. Trong cuộc nói chuyện, ông Peter từ chối tiết lộ danh tính những người quản lý nghĩa trang không chấp nhận chôn thi thể Tamerlan nhưng ông hy vọng họ sẽ sớm đổi ý. Ông nói: “Đây là một tình huống cần được xử lý sớm, trì trệ quá lâu rồi”, Peter Stefan nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người Lao Động/Reuters)
Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN