Israel sẽ tấn công Iran trước bầu cử TT Mỹ

Một nguồn tin an ninh của Israel tiết lộ nước này đang lên kế hoạch tấn công quân sự nhằm vào chương trình hạt nhân của Iran trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Giới chức Anh cho biết thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bắt đầu quá trình vận động các cử tri nước này ủng hộ cho các cuộc không kích và xây dựng một kịch bản tấn công quân sự đối với Iran.

Trong khi đó, Alon Ben-David, một phóng viên quân sự của kênh tin tức Channel 10 News ở Israel cho rằng nước này đang tiến gần hơn bao giờ hết tới một cuộc tấn công chống lại Iran. Nhà báo Alon cho biết thủ tướng Nr Netanyahu đã quyết định sẽ công Iran trước cuộc bầu cử thổng thống Mỹ 6/11.

Các nhà lãnh đạo Iran tin rằng tổng thống Mỹ Obama, hiện đang cạnh tranh sít sao với ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa ông Mitt Romney, sẽ buộc phải ủng hộ một cuộc tấn công của Iran dù các chỉ huy quân đội Mỹ vẫn phản đối việc này.

Trước những đe dọa tấn công quân sự từ phía Israel, ngày hôm qua ngày hôm qua lãnh đạo Iran đã giới thiệu loại tên lửa tầm ngắn mới Fateh-110, được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu trong vòng 290km, bao gồm tàu chiến Mỹ ở Vịnh Ba Tư.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cũng tuyên bố rằng: “Tôi hoàn toàn tự tin rằng sức mạnh quân sự của chúng tôi có thể đứng vững trước sự xâm lược của kẻ thù và có thể đập tan kế hoạch của họ.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN