Indonesia: Kinh hoàng hổ vào làng vồ người

Một người đàn ông ở Jambi - Indonesia vừa bị hổ Sumatra tấn công hồi tuần trước, nối dài thêm danh sách những trường hợp bị chúa tể sơn lâm tấn công được cho là do hậu quả của việc tàn phá rừng ở quốc đảo này.

Jakarta Globe hôm 2/3 đưa tin nạn nhân là ông Sutrisno, 45 tuổi, một người dân làng Muaro Sebo, bị thương nặng ở bắp đùi chân phải sau khi hổ tấn công lúc 2 giờ ngày 28/2.

Anh Dodi, nhân chứng vụ việc, cho biết ông Sutrisno phát hiện dấu chân hổ in trên nền đất khi đang khai thác cao su tại một đồn điền gần làng. Ông vội chụp hình lại và chạy vội về làng cảnh báo người dân. Trên đường về, ông bất ngờ đối mặt với một con hổ “đang chờ sẵn”.

Sutrisno vớ khúc gỗ gần đó đánh trả nhưng con hổ vẫn tiếp tục lao tới vồ vào đùi trái khiến ông bị thương nặng. Rất may, trong lúc con hổ hụt đà, ông Sutrisno đã kịp trèo lên cây thoát nạn. Con hổ vẫn chưa chịu đi ngay mà vẫn tiếp tục gầm gừ bên dưới gốc cây, trong khi ông Sutrisno đang đau đớn vì vết thương quá nặng. Ông dùng hết sức hét lên gọi người tới cứu.

“Hiện tại, người dân ở làng Muaro Sebo không ai bảo ai đều đóng kín cửa, cố thủ trong nhà” - anh Dodi cho biết. Một người dân khác trong làng phản ánh rằng đã thấy ít nhất 3 con hổ ở gần khu làng ngay trước khi sự việc xảy ra.

Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên thiên nhiên tỉnh Jambi cảnh báo chính nạn phá rừng và săn thú bừa bãi đã dẫn tới hậu quả nghiêm trọng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người lao động/Jakarta Globe)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN