Hy Lạp: Cô bé 4 tuổi bí ẩn làm điên đầu cảnh sát

Cảnh sát Hy Lạp đang nỗ lực truy tìm nguồn gốc của một cô bé tóc vàng mắt xanh nghi là nạn nhân của đường dây buôn người.

Ngày 18/10, khi cảnh sát Hy Lạp kiểm tra một khu trại để tìm kiếm ma túy và vũ khí trong chiến dịch chống tội phạm ở cộng đồng người Gypsy, họ đã phát hiện ra một điều khiến họ đau đầu: một cô bé 4 tuổi tóc vàng, mắt xanh giữa một cộng đồng người gốc Á.

Cô bé có tên gọi là Maria này không có nét gì giống với cặp vợ chồng mà cô bé đang sống cùng. Kết quả kiểm tra ADN cho thấy cô bé không phải là con của họ, và khi kiểm tra kỹ lưỡng hơn, cảnh sát lại càng nghi ngờ về nguồn gốc của cô bé này: các giấy tờ mà cặp vợ chồng này đưa ra cho thấy người phụ nữ đã sinh 6 đứa con chỉ trong vòng 10 tháng, và trên giấy tờ cặp vợ chồng này có đến 14 đứa con.

Hy Lạp: Cô bé 4 tuổi bí ẩn làm điên đầu cảnh sát - 1

Cô bé có nguồn gốc bí ẩn Maria

Ngoài cô bé kỳ lạ này, cảnh sát còn phát hiện nhiều loại ma túy và vũ khí trái phép ở khu định cư Roma gần Farsala, miền trung Hy Lạp. Một công tố viên đi theo cảnh sát tiến hành chiến dịch truy quét đã phát hiện thấy cô bé này và sau đó đưa cô bé tới một hội từ thiện.

Cặp vợ chồng người Gypsy này đã bị bắt giữ và truy tố với tội danh bắt cóc trẻ em. Cảnh sát Hy Lạp đã phải nhờ đến tổ chức Cảnh sát Quốc tế Interpol để hỗ trợ tìm ra bố mẹ thật của cô bé này.

Lời khai của cặp vợ chồng trên về việc họ đón cô bé này về nuôi tỏ ra rất mâu thuẫn, từ việc cô bé được tìm thấy trong một cái chăn cho đến việc có những người lạ trao cô bé cho họ.

Hiện nhà chức trách Hy Lạp đang tìm cách xác định nhân thân và nguồn gốc thật sự của cô bé này và không loại trừ giả thuyết cặp vợ chồng này có liên quan đến một đường dây buôn bán trẻ em quy mô lớn ở Hy Lạp, đất nước có hệ thống đăng ký khai sinh còn nhiều thiếu sót.

Cảnh sát trưởng Panayiotis Tziovaras nhận định: “Các đặc điểm của cô bé này cho thấy có thể cô bé đến từ một quốc gia ở Đông Âu hoặc Bắc Âu.”

Ở Roma và một số vùng khác ở Hy Lạp, người dân thường làm giả nhiều giấy đăng ký khai sinh cho con để được hưởng nhiều phúc lợi xã hội hơn, tuy nhiên luật sư của cặp vợ chồng này cho rằng việc làm giả giấy tờ không có nghĩa rằng họ là những kẻ bắt cóc.

Hiện công tác tìm kiếm bố mẹ thật sự của cô bé này vẫn chưa có kết quả. Cộng đồng người Gypsy ở Roma trong nhiều thế kỷ nay là nơi quy tụ của những người nghèo và giới tội phạm, khiến cảnh sát Hy Lạp thường xuyên phải phát động các chiến dịch truy quét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN