Hơn 1 tỷ đồng tài trợ để người Hội An nói không với thịt chó, mèo

Tổ chức FOUR PAWS International tài trợ 50 nghìn USD (tương đương 1,1 tỷ đồng) để triển khai dự án Xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại.

Hội An là địa phương đầu tiên thực hiện cam kết nói không với thịt chó, mèo.

Hội An là địa phương đầu tiên thực hiện cam kết nói không với thịt chó, mèo.

Sáng 5/10, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa ký quyết định phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại do tổ chức FOUR PAWS International cho dự án Xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại.

Tổng vốn thực hiện dự án là hơn 1,1 tỷ đồng (tương đương 50 nghìn USD).

Dự án được thực hiện từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2023.

Mục đích, xây dựng thành phố Hội An trở thành thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó và mèo; nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc tiêm phòng dại và các nguy cơ cho sức khỏe từ nạn buôn bán thịt chó và mèo; Hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao tỷ lệ tiêm phòng dại cho chó và mèo; giảm nguy cơ bị bệnh dại đối với con người.

Nhà chức trách sẽ lắp đặt bảng thông tin cố định nơi công cộng, xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền cho hoạt động phúc lợi về động vật, tiêm phòng và chăm sóc chó, mèo tại các cơ sở thú y; sản xuất các chương trình phát thanh hằng tuần với thông tin khuyến khích tiêm phòng bệnh dại, cảnh báo sự nguy hiểm của bệnh dại và khuyến khích người dân không ăn thịt chó, mèo.

Dự án cũng hỗ trợ tài chính và kỹ thuật tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo; giám sát và thực thi các quy định liên quan đến tiêu thụ thịt chó, mèo tại nhà hàng, lò mổ trong khu vực phố cổ Hội An; hỗ trợ chuyển đổi hình thức kinh doanh đối với một số cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo.

Trước đó, ngày 10/11/ 2021 UBND TP Hội An và tổ chức FOUR PAWS ký thỏa thuận hợp tác cam kết không tiêu thụ thịt chó, mèo. Thỏa thuận có hiệu lực từ cuối năm 2021 và kéo dài trong hai năm.

Four Paws International là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1988 có trụ sở tại Thủ đô Viên (Áo), chuyên thực hiện nhiệm vụ bảo tồn các loài động vật hoang dã, đồng thời giáo dục, khuyến khích mọi người đối xử với động vật bằng sự tôn trọng và yêu thương. Với chi nhánh tại hơn 10 quốc gia, tổ chức này đã tiến hành các nghiên cứu chuyên môn khoa học, vận động nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế phối hợp thực hiện các chiến dịch giải cứu động vật, song song hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức con người về thế giới tự nhiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Phát động chiến dịch chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo tại Việt Nam

Chiến dịch với mục đích thể hiện sự phản đối của người Việt Nam đối với việc buôn bán chó, mèo lấy thịt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Văn ([Tên nguồn])
Ăn thịt chó mèo: Nên hay không? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN