Hoả hoạn, hàng chục con heo bị thiêu sống

Sáng nay, toàn bộ chuồng trại heo rộng hơn 1.000m2 của bà Lê Thị Lý (SN 1966, ngụ tổ 16, ấp 1, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt, thiêu sống hàng chục con heo.

Bà Lý cho biết, vào thời điểm trên, vợ chồng bà đang chuẩn bị cho heo ăn thì bất ngờ nghe tiếng tri hô của người làm công. Khi vợ chồng bà Lý chạy ra thì phát hiện ngọn lửa bùng phát từ khu nhà chứa thức ăn gia súc, lan nhanh đến 16 chuồng heo phía sau.

Thấy ngọn lửa bốc cao, nhiều công nhân dùng những vật dụng tại chỗ, vòi bơm nước ngoài kênh chữa cháy nhưng vẫn không dập tắt được ngọn lửa. Hành chục con heo lớn nhỏ tháo chạy tán loạn, nhưng vẫn bị ngọn lửa thiêu sống tại chỗ.

Hoả hoạn, hàng chục con heo bị thiêu sống - 1

Hàng chục con heo bị ngọn lửa thiêu chín trong sáng nay

Hoả hoạn, hàng chục con heo bị thiêu sống - 2

Sau vụ cháy, chủ trại heo tìm người bán heo chết cháy để vớt vát chút ít

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC, Công an quận 12 đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa. Đến hơn một giờ sau, ngọn lửa cơ bản mới được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, hàng chục con heo bị thiêu cháy nằm ngổn ngang, một số con heo khác may mắn thoát chết cũng bị ngọn lửa đốt cháy xém, khu kho chứa phế liệu cùng 16 chuồng heo cũng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hoả hoạn, hàng chục con heo bị thiêu sống - 3

Toàn bộ 16 chuồng heo bị thiêu cháy hoàn toàn

Được biết, cách đây khoảng 2 năm vợ chồng bà Lý đã thuê miếng đất trên để dựng tạm trại heo chăn nuôi. Hàng ngày vợ chồng bà thường đi mua phế liệu, chủ yếu là bao bì để đựng cám gạo, sau đó bán lại cho công ty khác. Cũng theo bà Lý, nguyên nhân gây ra vụ cháy trên có thể là do chập điện, lửa bùng cháy ở kho phế liệu rồi lan sang 16 chuồng heo. Ước tính thiệt hại về vụ cháy khoảng 200 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, Phòng Cảnh sát PCCC Công an quận 11 đã nhanh chóng có mặt kịp thời dập tắt ngọn lửa bốc cao hàng chục mét tại Công ty cổ phần Khoa học công nghệ P.E (viết tắt PETECH, số 146 Thành Thái, phường 12, quận 10, TP.HCM).

Theo một số nhân viên công ty trên, vụ cháy xảy ra khoảng 9h20 ngày 18/10, khi nhiều người đang làm việc thì phát hiện có mùi khét. Một nhân viên nam phát hiện lửa bốc cháy nên hô hoán cùng nhiều người nhanh tay di dời các máy tính, các thiết bị điện tử chạy ra ngoài thoát thân.

Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa mới được dập tắt, toàn bộ thiết bị trong công ty bị cháy rụi. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN