HN: Vỡ đường ống, hàng ngàn hộ dân mất nước

Tối 20/6, trong quá trình thi công xây dựng công trình cầu vượt trước khách sạn Daewoo (Ba Đình, Hà Nội), công nhân đã khoan trúng đường ống nước khiến nước chảy ra đường lênh láng. Hàng ngàn hộ dân ở khu vực đã bị mất nước.

Ghi nhận của phóng viên, tại thời điểm trên, nước chảy ra lênh láng ngã tư Kim Mã – Liễu Giai, nhiều nhà dân trong khu vực phường Liễu Giai bị mất nước nhiều giờ đồng hồ.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã báo cho lực lượng chức năng tới hiện trường để phối hợp khắc phục sự cố. Tuy nhiên, tới 19h15 phút cùng ngày, phía Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Ba Đình (thuộc Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà nội) mới có mặt khắc phục sự cố. Lúc này, hai đầu đoạn đường ống nước bị vỡ mới được khóa lại và nước bắt đầu ngừng chảy.

HN: Vỡ đường ống, hàng ngàn hộ dân mất nước - 1

Khu vực đường ống bị vỡ

Ông Tuấn, đại diện Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Ba Đình, người trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục sự cố tại hiện trường cho biết, sau khi nhận được tin báo, Xí nghiệp đã huy động khoảng 50 anh em tới hiện trường để khắc phục sự cố. Bước đầu công nhân cho khóa van đường ống dẫn nước bị vỡ ở đầu phía Ngọc Khánh - Liễu Giai. Sau đó, tiếp tục vá lại đoạn đường ống bị vỡ.

Theo ông Tuấn, đoạn đường ống bị vỡ là đường ống chính cấp nước sạch cho người dân khu vực phường Liễu Giai (quận Ba Đình). Trong thời gian chờ đường ống được vá lại, toàn bộ khu vực này, trong đó có cả khách sạn Daewoo tạm thời bị cắt nước.

“Sẽ mất khoảng 5 giờ để khắc phục sự cố vỡ đường ống. Phần lớn người dân đều có bể dự trữ nước sạch riêng. Bởi vậy, sự cố vỡ đường ống phần lớn không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người dân”, ông Tuấn nói.

HN: Vỡ đường ống, hàng ngàn hộ dân mất nước - 2

Nước chảy tràn ra ngã tư Kim Mã – Liễu Giai

Được biết, công trình cầu vượt tại nút Liễu Giai – Kim Mã, trước khách sạn Daewoo nói trên do Công ty cổ phần cơ khí 4 và xây dựng Thăng Long, thuộc tổng Công ty xây dựng Thăng Long phụ trách thi công. Cầu vượt tại nút giao này được xây dựng theo hướng đường Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai, vượt qua đường Kim Mã, Ngọc Khánh và Đào Tấn. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án này là 310 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân ban đầu được xác định là do các công nhân thi công công trình cầu vượt đã tiến hành khoan nhồi cọc bê tông và không may khoán trúng đường ống dẫn nước sạch qua đoạn đường này khiến nước chảy lênh láng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân – Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN