HN hứa tìm sự thật vụ "công chức 100 triệu"

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long chiều 18/12 nhận định, thông tin "chạy công chức 100 triệu" không phải không có căn cứ và thành phố sẽ thanh tra, kiểm tra.

Thông tin “để ‘chạy’ công chức ở Thủ đô phải mất khoảng 100 triệu đồng, mà địa chỉ ‘chạy’ là chỗ trưởng phòng nội vụ các quận, huyện” được ông Trần Trọng Dực - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Thành ủy đưa ra tại phiên thảo luận của HĐND thành phố sáng 7/12 về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2013.

Ông Phan Đăng Long cho rằng, “với cương vị và trách nhiệm của mình, ông Dực không thể phát biểu một cách hồ đồ" nên thông tin này là có căn cứ.

Trước sự việc “nóng” này, ngày 17/12, tại buổi công bố Chỉ số cải cách hành chính, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhân có mặt lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nội, đã đề nghị thanh tra, kiểm tra ngay thông tin về nạn tiêu cực trong thi tuyển công chức.

Với chỉ đạo này, ông Phan Đăng Long cho biết, thành phố chưa kịp chuẩn bị, song “sau việc này, đặc biệt sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng, ngành nội vụ các quận, huyện sẽ giật mình và rà soát quy trình tuyển công chức”.

“Quá trình triển khai tới đây phải tìm ra sự thật và chúng tôi sẽ có thông tin", ông Long cam kết. Phó Ban Tuyên giáo thành ủy cũng cho biết sẽ giao trách nhiệm cụ thể cho từng người.

HN hứa tìm sự thật vụ "công chức 100 triệu" - 1

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long

Trao đổi với báo chí, ông Trần Trọng Dực cho biết những phát biểu của ông tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội về chuyện muốn đỗ công chức thủ đô phải chi không dưới 100 triệu đồng để “chạy” là dựa trên cơ sở dư luận nhân dân phản ánh.

Thông tin này cũng được dư luận hết sức quan tâm. Độc giả cho rằng “chuyện này rất phổ biến, một số nơi còn biến tướng bằng nhiều hình thức tiêu, cực tinh vi hơn”, không loại trừ cả những tỉnh nghèo.

Tuy nhiên, điều dư luận không hài lòng là các cấp quản lý còn tỏ ra “”ngạc nhiên” trước thông tin này. “Người ta bàn tán câu chuyện này thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi”, độc giả phản ánh, không chỉ các trưởng phòng nội vụ mà tất cả các trưởng phòng ban ngành.

Vì vậy, dư luận mong muốn với các chỉ đạo trên, việc thanh tra, kiểm tra sẽ được làm toàn diện trên cả nước và trong mọi lĩnh vực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chung Hoàng (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN