HH Thu Thảo - đại sứ lễ tưởng niệm nạn nhân TNGT

Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo là Đại sứ thiện chí trong hoạt động lễ tưởng niệm người chết vì TNGT.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đã xuất hiện trong buổi họp báo sáng nay (23/10) trong vai trò là Đại sứ thiện chí của kỳ lễ “tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2012.

Theo đó, từ cuối tháng 10 và hầu như suốt tháng 11/2012, UB ATGT Quốc gia phối hợp với các bộ, ban, ngành tổ chức các hoạt động hướng tới ngày lễ tưởng niệm người chết vì TNGT trên phạm vi toàn quốc.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch chuyên trách UB ATGT Quốc gia cho biết, việc tổ chức các hoạt động hướng tới lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông sẽ có tác động sâu sắc tới người dân về hậu quả nặng nề của TNGT. Từ đó sẽ nâng cao ý thức, trách nhiệm xã hội của người tham gia giao thông..."

HH Thu Thảo - đại sứ lễ tưởng niệm nạn nhân TNGT - 1

Hoa hậu Thu Thảo là Đại sứ thiện chí trong lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại Việt Nam năm 2012

Cũng trong sáng nay, trả lời báo chí, Hoa hậu Thu Thảo cho biết cô rất vinh dự được đồng hành cùng các hoạt động đầy ý nghĩa này.

"Với vai trò Đại sứ thiện chí, tôi kêu gọi mọi người hãy tuân thủ các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông để tự bảo vệ mình và đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Đồng thời chung tay khắc phục hậu quả góp phần giảm thiểu những mất mát và nỗi đau do tai nạn giao thông mà các nạn nhân và gia đình họ đang phải gánh chịu" - Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ.

Các hoạt động trong dịp tưởng niệm này sẽ là: Tổ chức các cuộc thăm hỏi các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông; phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì TNGT.

Riêng tối 19/11, sẽ tổ chức cầu truyền hình lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam.

Trên thế giới, mỗi ngày có hàng ngàn người chết, bị thương vì TNGT. Theo tổ chức y tế thế giới mỗi năm ít nhất có 1,2 triệu người chết và khoảng 50 triệu người bị thương vì TNGT. Mỗi người chết, bị thương hoặc tàn tật này đều ảnh hưởng mạnh mẽ tới gia đình, xã hội. Hàng triệu người trên toàn cầu đang phải đối mặt với cái chết hoặc sự tàn phế của các thành viên gia đình do TNGT.

Để nhắc nhở mọi người luôn ý thức về hiểm họa TNGT, năm 1993, tổ chức Hòa bình đường bộ (Road Peace) đã khởi xướng "ngày thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tử vong do TNGT". Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng LHQ chính thức công nhận và chọn ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là "ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT" trên phạm vi toàn cầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN