Hé lộ tính năng của xe tăng thế hệ mới của Nga

Xe tăng chiến đấu thế hệ mới của Nga sẽ được trang bị một tháp pháo không người lái và được điều khiển từ xa.

Phó giám đốc Công ty xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga (Rosoboronexport), ông Igor Sevastyanov ngày hôm qua (23/9) đã tiết lộ xe tăng chiến đấu thế hệ mới Armata sẽ được trang bị một tháp pháo không người lái, điều khiển từ xa. Tháp pháo này được điều bằng kỹ thuật số bởi một nhóm binh sĩ ngồi trong một khoang hoàn toàn tách biệt.

“Một mẫu của xe tăng Armata sẽ được giới thiệu giới hạn tại Triển lãm vũ khí và đạn dược quốc tế RAE-2013 vào tháng này, do tính bí mật của của dự án này”, ông Igor Sevastyanov cho biết. Triển lãm RAE-2013 sẽ diễn ra tại thành phố Nizhny Tagil của Nga từ ngày 25 đến 28/9.

Ông Sevastyanov cũng tiết lộ các tính năng khác của xe tăng chiến đấu Armata, bao gồm một hệ thống quản lý và chỉ huy chiến đấu tự động. Dự kiến, loại xe tăng thế hệ mới này sẽ bắt đầu hoạt động trong quân đội Nga từ năm 2015.

Armata là một nền tảng chiến đấu phổ biến sẽ được dụng làm bộ khung cho xe tăng, phương tiện hỗ trợ tấn công, phương tiện rà phá mìn, phương tiện phun lửa hạng nặng, phương tiện làm cầu hay các thiết bị nặng khác.

Trước đó, Tư lệnh Lực lượng tăng thiết giáp Nga, Tướng Alexander Shevchenko cho biết phiên bản xe tăng chiến đấu Armata đã sẵn sàng tham gia thử nghiệm và quá trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 11 tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN