Hãng thời trang Pháp cấm người Trung Quốc

Một hãng thời trang ở Pháp đang làm dấy lên một cuộc tranh cãi nảy lửa sau khi tuyên bố một cửa hàng sắp mở cửa trong khách sạn của họ sẽ cấm tuyệt đối các du khách Trung Quốc.

Hãng thời trang Zadig & Voltaire sẽ mở cửa tại một khách sạn tại Paris vào năm 2014. Tuy nhiên, nhà sáng lập Thierry Gillier của hãng này khẳng định sẽ không mở cửa cho các du khách đến từ Trung Quốc.

Chia sẻ trên tờ WWD, ông Thierry Gillier cho biết: “Chúng tôi sẽ chọn lọc khách hàng. Chúng tôi sẽ không mở cửa cho du khách Trung Quốc”.

“Nhu cầu ở Paris rất lớn. Nhiều người cần tìm một nơi yên tĩnh và riêng tư ”, ông Thierry Gillier nhấn mạnh.

Hãng thời trang Pháp cấm người Trung Quốc - 1

Nhiều quốc gia đang nỗ lực thu hút lượng du khách đông đảo và giàu có của Trung Quốc (Ảnh minh họa: Alamy)

Năm 2011, Pháp thu hút hơn 900.000 khách du lịch từ Trung Quốc. Con số này dự kiến sẽ lên tới 4 triệu người vào năm 2020.

Là thủ đô của Pháp, Paris là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với các du khách. Lợi thế này đã giúp Paris thu về khoảng 72 tỉ USD từ túi tiền của các du khách ưa thích các loại hàng hóa xa xỉ hồi năm ngoái.

Rất nhiều quốc gia, trong đó có cả Anh và Đan Mạch đang nỗ lực hết mình để thu hút lượng khách du lịch đông đảo và giàu có từ Trung Quốc. Tuy nhiên, một số hãng thời trang xa xỉ tại các nước này dường như không chia sẻ quan điểm đó. Một số hãng tỏ ra không muốn chào đón người Trung Quốc bởi họ không đánh giá cao khiếu thẩm mỹ của những du khách này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người lao động/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN