Hàn Quốc: Lật tàu cứu hộ, 5 người chết

Một tàu cứu hộ của Lực lượng phòng vệ biển Hàn Quốc đã bị lật vào ngày hôm qua (18/10) ở ngoài khơi đảo Jeju của nước này, 5 người trên tàu thiệt mạng.

Tai nạn xảy ra khi tàu của Lực lượng phòng vệ biển Hàn Quốc đang thực hiện hoạt động cứu hộ một tàu vận tải của Malaysia bị chìm ở ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc vào ngày hôm qua (18/10).

Hãng tin Yonhap cho biết, tàu cứu hộ Lực lượng phòng vệ biển Hàn Quốc đang chở 11 thuyền viên từ con tàu bị chìm của Malaysia sang tàu cứu hộ, đã bất ngờ bị sóng lớn đánh lật. Vụ tai nạn đã khiến 3 thuyền viên người Philippines và 2 người Trung Quốc thiệt mạng.

Hàn Quốc: Lật tàu cứu hộ, 5 người chết - 1

Tàu vận tải của Malaysia bị đắm ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc trên đảo Jeju của Hàn Quốc cũng đã xác nhận thông tin 2 công dân của nước họ thiệt mạng.

Trong khi đó, 6 nhân viên cứu hộ của Hàn Quốc trên tàu bị lật đã may mắn thoát chết và họ đã được đưa vào điều trị ngay sau đó tại một bệnh viện trên đảo Jeju.

Tàu chở hàng Malaysia bao gồm 13 thuyền viên người Trung Quốc và 6 thuyền viên người Philippines. Khi đang trong hành trình đến Singapore, tàu bị nước tràn vào khoang và buộc thuyền trưởng phải phát tín hiệu cấp cứu. Con tàu này đã bị đắm vào khoảng 15h50' phút ngày hôm qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo THX) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN