Hãm hiếp trên xe bus ở Ấn Độ: Lũ người quỷ ám

23 tuổi, đang là sinh viên y khoa, khi cùng người yêu tay trong tay bước lên xe bus, nữ sinh này đâu thể ngờ được rằng đây sẽ là chuyến đi định mệnh của đời mình.

Nạn nhân của vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt tại khu Nam New Delhi ngày 16/12 vừa qua, đã tử vong sáng sớm ngày 29/12 tại bệnh viện Singapore là thông tin chiếm phần lớn thời lượng trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như sự quan tâm của người dân Ấn Độ trong suốt những ngày vừa qua. Nguyên nhân gây tử vong được xác định là do bị đa chấn thương, dẫn tới tổn thương nghiêm trọng não và cơ thể.

Ngày 16/12, khi một sinh viên 23 tuổi ngành trị liệu cùng bạn trai 28 tuổi bước lên xe bus thì bất ngờ bị 1 nhóm gồm 6 tên say rượu dùng gậy sắt đánh đập dã man trước khi thay phiên nhau lao vào cưỡng hiếp cô gái ngay trên xe bus, trước mặt người bạn trai, hôn phu của cô.

Sau khi thỏa mãn thú tính, cả cô và người yêu bị thẳng tay ném xuống đường, cô gái trong tình trạng “không một mảnh vải che thân”.

Hãm hiếp trên xe bus ở Ấn Độ: Lũ người quỷ ám - 1

Chiếc xe buýt, nơi cô gái bị hãm hiếp

Nạn nhân đã được điều trị tích cực tại bệnh viện Safdarjung ở New Delhi, song do tình trạng của cô trở nên nghiêm trọng nên đã được chuyên cơ chuyển tới bệnh viện Mount Elizabeth ở Singapore ngày 26/12.

Tại đây, cô gái đã phải trải qua 3 ca phẫu thuật vùng bụng liên tiếp trước khi tử vong. Theo ông Kelvin Loh, Giám đốc điều hành bệnh viện tại Singapo. trước đó cô gái đã bị đứng tim khi được cấp cứu ở New Delhi. Nữ sinh được xác định bị nhiễm trùng phổi và bụng. Đây được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của cô sau 2 tuần giành giật sự sống với tử thần.

Hàng nghìn người đã phẫn nộ biểu tình, chủ yếu là sinh viên đại học, họ đổ về đài kỷ niệm Cổng Ấn Độ ở trung tâm thủ đô New Delhi rồi tiến dần về phía dinh tổng thống. Trong sự phẫn nộ, họ giận dữ kêu vang: “Chúng tôi muốn công lý”, kêu gọi chính phủ có những biện pháp bảo đảm an toàn tốt hơn cho phụ nữ trên khắp Ấn Độ. Một số người còn mang những biểu ngữ như “Hãy treo cổ chúng (những kẻ hãm hiếp) ngay bây giờ”.

Hãm hiếp trên xe bus ở Ấn Độ: Lũ người quỷ ám - 2

Vụ việc đã gây lên làn sóng biểu tình của người dân Ấn Độ

Vụ việc cũng đã khiến Bộ Nội vụ sau đấy cho rằng Ấn Độ có thể phải xem xét đưa án tử hình với tội hiếp dâm. Thủ tướng nước này, ông Manmohan Singh, và Chủ tịch Liên minh tiến bộ Thống nhất (UPA) cầm quyền, bà Sonia Gandhi đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân, đồng thời kêu gọi người dân kiềm chế, cùng chính phủ tăng cường môi trường an ninh, đảm bảo an toàn cho phụ nữ ở thủ đô và trên cả nước.

Thực tế, trên thế giới những sự việc đau lòng như thế này không phải hiếm gặp. Hơn 20 năm đã trôi qua kể từ sau cái chết kinh hoàng của Junko Furuta, cô gái người Nhật bị bắt cóc, bị hành hạ cả về thể xác và tinh thần trong suốt 44 ngày với tổng cộng 400 lần bị cưỡng hiếp, thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng thì nạn hiếp dâm phụ nữ lại một lần nữa xảy ra liên tiếp ở nhiều quốc gia, trong đó có Ấn Độ.

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Ấn Độ, số vụ phụ nữ bị cưỡng hiếp ở New Delhi năm nay đã tăng 17%, lên 661 vụ so với năm ngoái và là tỷ lệ cao nhất trong số các thành phố lớn của Ấn Độ.

Theo lịch của người Maya, ngày 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế, là ngày nhân loại chìm trong chết chóc, thê lương. Tuy nhiên cho đến nay, có thể khẳng định rằng ngày ấy vẫn chưa thể xảy ra nhưng con người lại đang chìm trong mối lo lắng về một ngày tận thế khác đang rình rập – ngày tận thế của những tâm hồn trong cách ứng xử với đồng loại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Hồng (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN