Hải Phòng: Xác minh nhóm người lôi kéo học sinh lấy máu mà không qua phụ huynh

Một nhóm người rủ rê, lôi kéo các học sinh trên địa bàn quận Đồ Sơn, Hải Phòng để lấy mẫu máu.

Chiều 18-8, lãnh đạo UBND phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, chính quyền địa phương hiện vẫn đang làm việc với các cá nhân trong nhóm người đến lấy máu của các cháu học sinh trên địa bàn phường này.

Công an, chính quyền địa phương làm việc với nhóm lấy máu của học sinh. Ảnh: Chụp màn hình từ clip phản ánh của phụ huynh trên mạng xã hội

Công an, chính quyền địa phương làm việc với nhóm lấy máu của học sinh. Ảnh: Chụp màn hình từ clip phản ánh của phụ huynh trên mạng xã hội

Trong ngày 18-8, nhiều phụ huynh trên địa bàn phường này đã bức xúc, chia sẻ trên mạng xã hội về việc một nhóm người lấy máu xét nghiệm của học sinh mà không thông qua gia đình, nhà trường. Nhóm người này rủ rê lôi kéo, nhắn tin cho các cháu đến lấy máu sẽ được nhận 100.000 đồng.

“Họ còn bảo các cháu giới thiệu thêm người đến, ai giới thiệu thêm bạn sẽ được 25.000 đồng” – một phụ huynh bức xúc chia sẻ trong nội dung bài viết.

Nhận được phản ánh của người dân, chính quyền và công an phường đã đến làm việc và yêu cầu nhóm người trên dừng việc lấy máu để cơ quan chức năng xử lý.

Thông tin ban đầu xác định, nhóm người trên là thành viên "CLB Những người có H" đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Nhóm này đang triển khai dự án phi chính phủ về phòng chống HIV/AIDS.

Nhóm này đã hoạt động trên địa bàn phường một vài ngày trước, nhóm đã lấy mẫu máu của nhiều học sinh và tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho các cháu. Tuy nhiên, việc lấy mẫu không được nhóm này làm việc hay thông tin đến nhà trường và phụ huynh học sinh.

Lãnh đạo phường này cho biết, việc triển khai dự án có thể là đúng, tuy nhiên cách thực hiện của nhóm này chưa đúng. Nếu như phối hợp với chính quyền địa phương hay thông tin, phối hợp với các nhà trường thì sẽ không xảy ra sự việc bức xúc như hôm nay.

Hiện lãnh đạo phường Hải Sơn vẫn đang tiếp tục làm việc với câu lạc bộ này, yêu cầu cung cấp toàn bộ giấy tờ liên quan đến việc triển khai các hoạt động trên địa bàn để có hướng giải quyết tiếp theo.

Nguồn: [Link nguồn]

Xác minh thông tin bé 9 tuổi chậm phát triển bị cô giáo bạo hành bầm tím cơ thể

Lực lượng chức năng phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đang xác minh thông tin liên quan đến vụ việc 1 cháu bé 9 tuổi chậm phát triển bị cô giáo đánh, bạo hành...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC SƠN ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN