Hải Phòng công khai kết quả xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn

Ngày 7/12, Văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, yêu cầu tăng cường công tác công tác đảm bảo TTATGT, đồng thời xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm về nồng độ cồn.

Văn bản được đưa ra trên cơ sở báo cáo đánh giá của Công an TP Hải Phòng, thời gian qua, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các lỗi là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, đã phát hiện nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ban an toàn giao thông TP Hải Phòng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội và UBND các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới.

Lực lượng Công an TP Hải Phòng kiểm tra nồng độ cồn lái xe tham gia giao thông.

Lực lượng Công an TP Hải Phòng kiểm tra nồng độ cồn lái xe tham gia giao thông.

Theo đó, phải thường xuyên quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, đặc biệt là các vi phạm về nồng độ cồn; nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn của lực lượng CSGT.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời và công khai kết quả xử lý đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, đầy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về bảo đảm TTATGT, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông, đặc biệt là các lỗi vi phạm nồng độ cồn.

Trong đó, Công an TP Hải Phòng được giao chủ trì, giúp UBND TP theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương; chỉ đạo lực lượng CSGT phải tuyệt đối thượng tôn pháp luật, xử lý các vi phạm với nguyên tắc không có vùng cấm, không có ngoại lệ; tiến hành xác minh làm rõ các trường hợp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn, phối hợp với Sở Nội vụ Hải Phòng đề xuất xử lý nghiêm theo quy định.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an TP HCM lên tiếng về việc kiểm tra nồng độ cồn ngày đêm

Trước đại biểu HĐND, cử tri TP HCM, lãnh đạo Công an thành phố đã thông tin về việc kiểm tra nồng độ cồn thời gian qua

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Minh ([Tên nguồn])
Xử phạt lái xe có nồng độ cồn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN