Hà Nội: Tuột giàn giáo, 3 người thương vong

Khoảng 16h chiều ngày 13/7, tại tòa nhà MIPEC Tower, 226 Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 người chết và 2 người nguy kịch.

Nạn nhân đã tử vong là bà Lê Thị Phấn (41 tuổi, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Còn hai nạn nhân khác bị thương nặng là Phan Canh Tiến (44 tuổi, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) và một người tên Chánh (tỉnh Hòa Bình) đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch.

Hà Nội: Tuột giàn giáo, 3 người thương vong - 1

Giàn giáo bị tuột một bên

Theo một số hộ dân sống ngay cạnh tòa nhà xảy ra vụ tai nạn lao động, khoảng 16h chiều, bất ngờ nghe thấy tiếng động rất mạnh, như có vật nặng rơi xuống nền gạch.

Nhưng chạy ra nhìn lên thì không thấy nữa, một đầu giàn giáo treo đã bị tuột cáp, trước đó còn nhìn thấy. Bên cạnh đó thành lan can bằng sắt của giàn giáo cũng rơi xuống. Khi đó, ở dưới đất có 3 công nhân mặc áo bảo hộ lao động, đang nằm quằn quại.

Hà Nội: Tuột giàn giáo, 3 người thương vong - 1

Tòa nhà nơi xảy ra tai nạn thương tâm

Vụ việc đã được phát hiện kịp thời, nhiều công nhân khác cùng bảo vệ tòa nhà khẩn trương đưa các nạn nhân đưa đi cấp cứu. Do rơi từ độ cao khoảng 40m nên một nạn nhân đã tử vong ngay sau đó, còn 2 người được đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương trên cơ thể.

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường Ngã Tư Sở- quận Đống Đa cùng bảo vệ tòa nhà đã tiến hành xác minh vụ việc, phong tỏa hiện trường.

Đến 10h ngày 14/7, giàn giáo treo ở tầng 5 tòa nhà đang thi công- vị trí xảy ra vụ tai nạn thương tâm vẫn còn nguyên tại hiện trường. Một bên đầu dây cáp bị đứt, một nửa lan can giàn giáo bị rơi bay xuống theo các nạn nhân.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Dũng (Kiến thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN