Hà Nội tập trung lấy ý kiến lập Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030

Sự kiện: Thời sự

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các nội dung công việc liên quan, sớm hoàn thành công tác lấy ý kiến, giải trình tiếp thu, trình thẩm định theo quy định.

UBND TP Hà Nội cũng giao các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ trên.

Hà Nội đang tập trung đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hà Nội đang tập trung đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, giám đốc các sở, ngành thành phố đề cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, chỉ đạo quyết liệt và triển khai các nhiệm vụ tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội với tinh thần khẩn trương, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND TP Hà Nội để xem xét, chỉ đạo.

Trước đó vào ngày 5-12, phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp 14 của HĐND TP Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ quan trọng có tính chiến lược liên quan đến phát triển thủ đô trong tương lai đang được toàn TP tập trung thực hiện là công tác lập Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định của Luật quy hoạch.

Bên cạnh đó, là TP cũng đang thực hiện điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065; hoàn thiện dự án Luật Thủ đô (sửa đổi); tập trung triển khai dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô…

Nguồn: [Link nguồn]

Tỉnh nhỏ nhất Việt Nam được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam được Chính phủ quy hoạch mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Phú ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN