Hà Nội ngày đầu thực hiện đổi mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm cũ, hỏng quai, không đủ 3 bộ phận khi mang đến điểm trợ giá đổi mũ bảo hiểm trên địa bàn Hà Nội vẫn được hỗ trợ tiền.

Chương trình đổi mũ bảo hiểm hỗ trợ giá bắt đầu thực hiện từ ngày 23/3 đến ngày 26/3. Sau 3 ngày hoạt động, các cơ quan chức năng sẽ đánh giá, nếu hoạt động hiệu quả tại Hà Nội sẽ triển khai nhân rộng ra cả nước và kéo dài đến những năm tiếp theo.

Sáng ngày 23/3, 12 địa điểm trợ giá mũ bảo hiểm trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa hàng hỗ trợ việc đổi mũ cho người dân.

Anh Bùi Triệu Long, chủ cửa hàng trợ giá mũ bảo hiểm trên đường Trường Chinh (Thanh Xuân, HN) cho biết, người dân khi mang mũ bảo hiểm cũ, hỏng, không quai hoặc không đủ 3 bộ phận (lớp vỏ, lớp xốp, quai) đến đổi đều được cửa hàng trợ giá.

Giá các loại mũ mới được trợ giá ở nhiều mức khác nhau. Với loại mũ bảo hiểm mới giá 160.000 đồng được trợ giá 20.000 đồng; mũ có giá từ 220.000 đồng đến 280.000 đồng được trợ giá 30.000 đồng; mũ bảo hiểm có kính đội kín đầu giá 600.000 đồng được trợ giá 100.000 đồng...

Hà Nội ngày đầu thực hiện đổi mũ bảo hiểm - 1

Người dân đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mới hưởng trợ giá ở cửa hàng trên đường Trường Chinh (Thanh Xuân, HN)

Theo anh Long, tại cửa hàng của anh, việc hỗ trợ giá cho người dân chỉ áp dụng đối với những người mua sản phẩm của Chita. Khách hàng mua những sản phẩm của nhãn hiệu khác sẽ tính giá bình thường, không được hỗ trợ giá.

“Chúng tôi không áp dụng chương trình người dân dùng nhiều mũ bảo hiểm cũ để đổi lấy một chiếc mũ bảo hiểm mới. Người dân chỉ được hỗ trợ giá khi đổi một chiếc mũ bảo hiểm cũ lấy một mũ bảo hiểm mới”, anh Long nói.

Anh Long giải thích, người dân có thể đổi nhiều lần mũ bảo hiểm cũ nhưng mỗi lần đổi một chiếc mũ cũ phải đồng nghĩa với việc mua kèm thêm một chiếc mũ bảo hiểm mới và được hưởng trợ giá.

Hà Nội ngày đầu thực hiện đổi mũ bảo hiểm - 2

Cửa hàng trợ giá mũ bảo hiểm trên đường Trường Chinh (Thanh Xuân, HN) khá vắng vẻ

Qua ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng đầu tiên thực hiện chương trình đổi mũ bảo hiểm có trợ giá, nhiều cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Trần Nhân Tông… khá vắng vẻ.

Hà Nội ngày đầu thực hiện đổi mũ bảo hiểm - 3

Bảng giá hỗ trợ của nhãn hiệu mũ bảo hiểm Chita

Cầm trên tay chiếc mũ bảo hiểm mới vừa đổi, chị Nguyễn Thị Đào ở huyện Gia Lâm (HN) cho biết, chị mang 1 mũ bảo hiểm cũ sang mua 1 chiếc mũ bảo hiểm mới giá 160.000 đồng. Chiếc mũ của chị Đào được trợ giá 20.000 đồng.

Theo chị Đào, sau khi mua chiếc mũ bảo hiểm mới được trợ giá, chị khá yên tâm về chất lượng. Tuy nhiên, về giá cả và mẫu mã, chị thấy chưa ưng ý lắm.

Địa điểm đổi mũ bảo hiểm

Địa điểm tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng B’color:

- Vườn hoa hàng đậu đường Phan Đình Phùng quận Ba Đình.

- Công viên thống nhất đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.

- Vườn hoa Hà Đông đường Quang Trung quận Hà Đông.

- Công viên Thành Công đường Láng Hạ quận Đống Đa

Địa điểm tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng Chita:

- Số 929 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Số 407 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Số 206 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Số 577 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Số 316 Cầu Giấy, Hà Nội.

- Số 90 Cầu Giấy, Hà Nội.

- Số 365 Cầu Giấy, Hà Nội.

- Số 94 Kiều Mai, Từ Liêm, Hà Nội

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN