Hà Nội miễn nhiệm nữ phó chủ tịch quận nghỉ công tác vẫn ký văn bản

Sự kiện: Thời sự

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông đối với bà Phạm Thị Hòa.

UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định phê chuẩn kết quả miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông đối với bà Phạm Thị Hòa, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, do nghỉ công tác.

Trụ sở UBND quận Hà Đông, Hà Nội

Trụ sở UBND quận Hà Đông, Hà Nội

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó, UBND TP. Hà Nội có quyết định số 5600 QĐ-UBND về việc nghỉ công tác đối với bà Phạm Thị Hòa từ ngày 1/11/2023.

Tuy nhiên, từ ngày 1 đến ngày 3/11, UBND quận Hà Đông vẫn bố trí, phân công bà Phạm Thị Hòa đi làm và xử lý văn bản bình thường. Trong thời gian trên, bà Hòa ký một số văn bản trên cương vị Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông.

Theo lý giải của UBND quận Hà Đông, thành phố có quyết định cho bà Hòa nghỉ công tác từ ngày 1/11, nhưng đến ngày 3/11 mới gửi về quận. Trong khi đó, bà Hòa không biết bản thân đã được cho nghỉ từ ngày 1/11 nên vẫn nhận các công việc do quận Hà Đông phân công.

UBND quận Hà Đông cũng đã tiến hành rà soát những văn bản do bà Hòa ký từ ngày 1/11- 3/11. Trường hợp phát hiện những văn bản đã được bà Phạm Thị Hòa ký nhưng không đúng quy trình, UBND quận sẽ tiến hành thủ tục để thu hồi.

Bà Phạm Thị Hoà (54 tuổi), còn hơn 2 năm công tác. Bà Hoà kinh qua nhiều vị trí công tác tại quận Hà Đông trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận vào năm 2014.

Ngày 3/8/2023, bà Hòa đã có đơn xin được nghỉ hưu trước tuổi. Tuy nhiên, theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, bà Hòa nghỉ công tác theo Nghị định 46 của Chính phủ quy định về thôi việc và thủ tục nghỉ hưu đối với công chức.

Sau đó, bà Hòa đã có đơn khiếu nại gửi Ban Tiếp công dân, Thanh tra thành phố Hà Nội khiếu nại quyết định của UBND TP. Hà Nội.

Nguồn: [Link nguồn]

Thống nhất miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ

Tại kỳ họp chuyên đề, 35/35 đại biểu HĐND TP. Thủ Đức dự họp đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức đối với ông Nguyễn Hữu Anh Tứ. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hiếu ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN