Hà Đông chính thức lên tiếng về lý do gỡ bỏ Flappy Bird

Sự kiện: Flappy Bird

"Flappy Bird được thiết kế để chơi một vài phút mỗi khi bạn muốn thư giãn, nhưng nó đã trở thành một sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ đó là một vấn đề và tôi đã giải quyết bằng cách xóa nó mãi mãi", Hà Đông chia sẻ.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tạp chí Forbes tại một khách sạn ở Hà Nội, "cha đẻ" của game Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông đã có những chia sẻ thẳng thắn về lý do anh gỡ game này khỏi kho ứng dụng App Store và Google Play: "Flappy Bird được thiết kế để chơi một vài phút mỗi khi bạn muốn thư giãn, nhưng nó đã trở thành một sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ đó là một vấn đề và tôi đã giải quyết bằng cách xóa nó đi mãi mãi".

Ngoài ra, theo chia sẻ của Hà Đông, cha mẹ của anh không hề hay biết sự tồn tại của "Flappy Bird" và những gì anh làm cho tới khi giới truyền thông đi quá tầm kiểm soát. Bên cạnh đó, Hà Đông khẳng định anh không không nhận được yêu cầu kiện tụng nào từ phía Nintendo như nhiều báo đưa tin. Cũng trong sáng nay, người phát ngôn của hãng game Nhật Bản - Nintendo đã bác bỏ tin đồn.

Hà Đông chính thức lên tiếng về lý do gỡ bỏ Flappy Bird - 1

Hà Đông gỡ game Flappy Bird vì nó có khả năng gây nghiện.

Được biết, buổi phỏng vấn đã diễn ra trong một điều kiện nghiêm ngặt, đặc biệt là cam kết không đăng tải hình ảnh của nhân vật từ Forbes. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn đã bị trì hoãn một chút do Hà Đông cũng có cuộc gặp với Phó thủ tướng Việt Nam - Vũ Đức Đam tại đây.

Theo mô tả trong bài viết của tạp chí Forbes, Hà Đông tỏ ra khá lúng túng và căng thẳng trong suốt 45 phút phỏng vấn. Anh liên tục hút thuốc, vẽ nguệch ngoạc trên một mẫu giấy. Mặc dù không đăng tải hình ảnh của Hà Đông, nhưng Forbes không quên mô tả nhân vật xuất hiện là một chàng trai 29 tuổi có mái tóc cắt ngắn.

Hiện tại, trên kho ứng dụng App Store dành cho hệ điều hành iOS còn có hai trò chơi của Hà Đông vẫn đang giữ thứ hạng khá cao là Super Ball Juggling (vị trí thứ 6) và Shuriken Block (vị trí thứ 18). Đông cho biết anh không có kế hoạch gỡ bỏ những trò chơi "vô hại" này, nhưng nếu nó cũng gây nghiện như Flappy Bird thì anh sẽ không ngần ngại cho nó một kết cục tương tự Flappy Bird.

Nói về cuộc sống của mình sau khi Flappy Bird gây sốt trên toàn thế giới, Hà Đông cho biết anh cảm thấy tội lỗi, "Cuộc sống của tôi không còn bình thường như trước nữa. Tôi không thể ngủ được!". Tuy nhiên, sau khi gỡ bỏ Flappy Bird thì anh đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn, anh tránh xa internet trong vài ngày và dành thời gian cho những giấc ngủ, "Tôi không nghĩ gỡ bỏ Flappy Bird là một sai lầm. Tôi đã suy nghĩ thông suốt trước khi hành động".

Chia sẻ về tương lai phía trước, Hà Đông cho biết anh sẽ vẫn tiếp tục làm game như một niềm đàm mê của mình, "Sau thành công của Flappy Bird, tôi cảm thấy tự tin hơn và tôi có quyền tự do làm những gì tôi muốn".

Kể từ cơn sốt mang tên Flappy Bird, trên App Store và Google Play đã xuất hiện hàng loạt ứng dụng nhái, như Flappy Plane, Flappy Whale, Flappy Penguin, Flappy Angry Bird,... nhưng Hà Đông khẳng định sẽ không bao giờ có hành động pháp lý chống lại những điều đó.

Cuối cùng, khi được hỏi về một lời nhắn nhủ đối với fan của Flappy Bird, Hà Đông nói ngắn gọn: "Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã chơi trò chơi của tôi!".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm (Theo Forbes) ([Tên nguồn])
Flappy Bird Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN