Giết voọc mang thai: Quá độc ác!

Những hình ảnh ghi lại quá trình giết hại con khỉ (hay còn gọi là voọc) đang mang thai đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Sau khi hình ảnh này được đăng tải trên Facebook, hàng nghìn độc giả bày tỏ sự bất bình trước hành động vô nhân tính, độc ác... của nhóm thanh niên này.

Nhiều người không tiếc lời phê phán, chỉ trích. Thậm chí có người còn cho rằng, đây là hành động của quỷ dữ chứ không phải của con người.

Chỉ sau vài phút được đăng tải trên Facebook của thành viên Quan Nguyen Van tối 16/7, hình ảnh giết khỉ dã man đã nhanh chóng lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt cùng hàng ngàn bình luận gay gắt.

Những tấm ảnh này ghi lại cảnh nhóm thanh niên làm thịt, hành hạ hai con khỉ rất dã man. Trước khi giết con khỉ, một số thanh niên còn dùng dây trói chặt tay và chân con khỉ đang mang thai lại và nhét vào miệng điếu thuốc lá rồi thi nhau chụp ảnh.

Sau đó, nhóm thanh niên còn nhúng con khỉ đang mang thai vào nước sôi, làm lông rồi hun khói, mổ bụng… Để thỏa mãn “sự thích thú”, họ còn lần lượt truyền tay nhau con khỉ đã bị vặt trụi lông, giơ xác lên để chụp ảnh.

Giết voọc mang thai: Quá độc ác! - 1

Toàn cảnh quá trình giết hại khỉ dã man

Nhiều độc giả đã rớt nước mắt khi nhìn thấy những hình ảnh ghê rợn này: “Đôi mắt đau đớn của con khỉ đã ám ảnh mình. Không thể tưởng tượng được có thứ gọi là con người lại độc ác đến như thế. Con khỉ trong ảnh này vẫn đang sống. Nó bị lột hết sạch da, hành hạ bằng mọi cách trước khi bị giết. Những hình ảnh thật đáng thương tâm và lên án. Thật sự mình không biết dùng từ ngữ gì để nói lên được hết cảm xúc của mình khi nhìn bức hình này nữa", độc giả An Như chia sẻ.

Độc giả Trang Vũ bình luận: "Cuộc sống này có biết bao người đang làm những công việc dù rất nhỏ nhưng ý nghĩa trong khi nhiều kẻ lại có hành động ghê rợn không thể dung thứ. Mình cũng nghe kể có nhiều người ăn óc khỉ trong khi nó vẫn còn sống. Quá dã man! Hành động phi nhân tính đó cần phải bị lên án mạnh mẽ".

Thậm chí, có người còn không dám xem hết tất cả những hình ảnh vừa đau xót vừa rùng rợn này.

Giết voọc mang thai: Quá độc ác! - 2

Con khỉ bị trói chặt tay, chân và bị nhét thuốc lá vào miệng

Nhiều người cho rằng, nhóm thanh niên này cần phải bị xử lý nghiêm để răn đe. Bởi có thể một ngày nào đó, hành động dã man, vô nhân tính đó sẽ được áp dụng với con người. “Thật ác độc. Sự vô cảm trong xã hội đã đến mức báo động. Nếu không xử lý sớm, sẽ đến lúc chính chúng ta phải nhận lãnh hậu quả. Hiện nay, qua báo chí, mỗi chúng ta đều nhận thấy rằng các vụ giết người dã man diễn ra ngày càng nhiều hơn. Kết quả là đây. Những thanh niên này đã hành hạ con khỉ quá dã man, tàn độc, không ghê tay.. Sẽ có lúc, chính họ sẽ có thể hành động như một Lê Văn Luyện. Rất mong các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra những kẻ vô nhân tính này và xử lý thật nặng”, độc giả có nickname haanhnguyen@yahoo.com viết.

"Con khỉ cũng là một loài động vật, thậm chí chúng cũng biết suy nghĩ, biết yêu thương, biết sống... Những kẻ vô nhân tính đã hành hạ chúng một cách quá dã man!”, độc giả có tên Anh Nguyễn nói.

Độc giả Khánh Đăng còn gay gắt hơn: "Nhìn hình ảnh người thanh niên hả hê khoe 'thành tích' thật không còn gì để nói. Nhìn hai cái mặt không biết ai là khỉ đây. Liệu đây có phải là hành động của người văn minh không? Có khác gì giết chết một con người. Một xã hội văn minh là xã hội mà ở đó con người biết tôn trọng và yêu thương động vật”.

Giết voọc mang thai: Quá độc ác! - 3

Nhóm thanh niên tỏ ra sung sướng, hả hê khi lột da, làm thịt 2 con khỉ đáng thương

Độc giả tên Lan bất bình: "Không thể chấp nhận được, những người này đâu có biết rằng con vật bị hành hạ có chung nguồn gốc tổ tiên với loài người".

Cùng tâm trạng bức xúc cao độ, độc giả Trần Duy Khánh chia sẻ: "Bình thường con người có 2 phần: Phần con và phần người, trong đó mọi người luôn ý thức và cố gắng đề cao, làm nổi trội phần nguời trong bản thân mình. Vậy mà mấy người thanh niên này, chắc không còn phần người nữa rồi, vô nhân tính, vô nhân đạo, dã man... Không biết họ có cảm thấy một chút gì đó xấu hổ hay là ăn năn gì không về một hành động độc ác như thế này. Đáng buồn thay khi trong xã hội cò những 'con người' như thế!".

Độc giả Nhữ Thị Huyền cho rằng: "Nhìn con khỉ thật đáng thương. Không biết những người đó còn có tính người hay không nữa, sao có thể hành hạ con khỉ và giết chúng dã man như vậy? Có Luật pháp nào đứng ra bảo vệ công lý cho những chúng không?

Khoản 2, điều 190 BLHS quy định: Người nào săn, giết, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật hoang dã quý hiếm bị cấm theo quy định của Chính phủ hoặc vận chuyển, buôn bán trái phép sản phẩm của loại động vật đó gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm. Ngoài hình phạt chính, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 2 triệu đến 20 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 đến 5 năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huệ Anh (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN