Giám đốc Sở chơi golf trong giờ làm việc bị kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm

Sự kiện: Thời sự

Từ phản ánh của báo chí, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với Giám đốc Sở chơi golf trong giờ làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang ngày 29-11 đã ký báo cáo gửi Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang về việc xác minh, xử lý thông tin báo chí phản ánh Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh này cùng một số cán bộ chơi golf trong giờ làm việc.

Theo đó, thực hiện các quy trình của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh đã lập đoàn kiểm tra để kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với bốn người, gồm ông Đặng Trần Trung-Giám đốc và ông Đặng Công Hưởng –Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, ông Đặng Công Toàn - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở NN&PTNT và ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy Yên Phong.

Đoàn kiểm tra do một Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã triển khai những công việc ban đầu theo quy trình nghiệp vụ kiểm tra đảng.

Sau phản ánh của báo chí, bốn cán bộ Bắc Ninh chơi golf trong giờ làm việc bị kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

Sau phản ánh của báo chí, bốn cán bộ Bắc Ninh chơi golf trong giờ làm việc bị kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

Ít nhiều liên quan đến sự việc này, cùng ngày 29-11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh đã ra chỉ thị về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và văn hóa công sở trong cơ quan của Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn.

Trong văn bản này, Bắc Ninh đánh giá phần kỷ luật thời gian hành chính vẫn còn hiện tượng đi muộn, về sớm, làm việc cá nhân. Cá biệt một số còn sử dụng rượu, bia trong giờ hành chính, buổi trưa trong các ngày làm việc. Một số cán bộ, công chức, viên chức vi phạm kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ trong thực thi nhiệm vụ, tạo dư luận không tốt trong xã hội.

Cùng với đó là tình trạng cán bộ sợ trách nhiệm, tránh va chạm, không chịu làm, không dám tham mưu, đề xuất xử lý công việc, không quyết định công việc thuộc thẩm quyền vẫn xảy ra, đẩy việc lên cấp trên, sang các cơ quan, đơn vị khác…

Về vụ việc lãnh đạo Sở NN&PTNT cùng một số cán bộ ở Bắc Ninh chơi golf trong giờ làm việc, như PLO đã đưa tin, tất cả diễn ra hồi tháng 10, và một tháng sau được báo chí phản ánh.

Được nhắc tới, ông Đặng Công Hưởng giải thích bối cảnh của việc đi chơi golf là trong thời gian tham gia tập huấn do Bộ NN&PTNT tổ chức, kết hợp chia tay một số đồng nghiệp Bắc Ninh nghỉ hưu. Ông Hưởng thừa nhận khi đi làm có “việc nọ, việc kia” và cũng “ăn bớt, ăn gian” thời gian, nhưng công việc vẫn được xử lý online.

Nguồn: [Link nguồn]

Phó Thủ tướng yêu cầu xác minh thông tin Giám đốc Sở chơi golf trong giờ hành chính

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thông tin báo chí phản ánh việc lãnh đạo tỉnh đi chơi golf trong giờ hành chính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo XUÂN NGUYỄN ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN