Giá xăng: TG giảm, trong nước chưa thể giảm

Sự kiện: Giá xăng

Đó là khẳng định của Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) Nguyễn Xuân Chiến.

“Hiện Liên Bộ Tài chính-Công Thương vẫn liên tục bám sát giá xăng dầu thế giới. Khi có điều kiện, liên Bộ sẽ yêu cầu giảm giá ngay vì quyền lợi của người tiêu dùng và cả doanh nghiệp xăng dầu”, ông Chiến khẳng định.

Giá xăng: TG giảm, trong nước chưa thể giảm - 1

Xăng dầu sẽ được điều chỉnh giảm khi có điều kiện

Trong cuộc họp báo định kỳ về tình hình hoạt động ngành Công nghiệp và Thương mại tháng 10/2012, trả lời câu hỏi của PV về khả năng có giảm giá xăng dầu không, khi mà trong tháng 10 giá mặt hàng này trên thế giới liên tục giảm, Ông Chiến cho biết: mặc dù giá xăng dầu thế giới trong tháng 10 đã giảm, nhưng chiều hướng không đồng đều. Có ngày tăng, có ngày giảm bất thường. Thế nên, khi có thể, Bộ sẽ giảm giá vì quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Cũng theo phân tích của ông Chiến, trong giá bán lẻ xăng dầu hiện nay, khi tính giá cơ sở, Liên Bộ đã loại trừ lợi nhuận định mức 300 đồng/lít và vẫn đang sử dụng 500 đồng Quỹ Bình ổn giá.

“Bộ Công Thương vẫn luôn giám sát giá xăng dầu thế giới. Việc giảm giá sẽ phải theo đúng Nghị định 84, đảm bảo lợi ích hài hòa 3 bên Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng”, ông Chiến tái khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Trà ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN