Gần 80 cô gái Lào Cai mất tích bí ẩn

Gần 80 cô gái đẹp, chủ yếu độ tuổi từ 14 - 18, ở tỉnh Lào Cai bỗng dưng mất tích một cách bí ẩn từ năm 2008 trở lại đây.

Theo Công an huyện Bắc Hà (Lào Cai), từ năm 2008 trở lại đây, tại xã Bản Phố có 78 phụ nữ mất tích bí ẩn. Đỉnh điểm năm 2009 có đến 23 cô gái, chủ yếu độ tuổi từ 14 - 18 bỏ đi khỏi bản không rõ nguyên nhân.

Ông Lý Seo Plấu, Trưởng Công an xã Bản Phố cho biết: "Dân tộc Mông có tập tục kéo vợ, sau ba ngày tìm hiểu, nếu hợp nhau thì chàng trai về báo cáo bố mẹ đem lễ sang nhà gái xin cưới. Thế nhưng, cứ sau 3 - 4 ngày thì các gia đình lục tục lên công an trình báo con gái họ mất tích. Chúng tôi đã huy động lực lượng và phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực điều tra, tìm kiếm nhưng không có kết quả…".

Một số liệu khác, từ đầu năm 2010 đến nay, Bản Phố có hơn 30 người bị dụ dỗ hoặc bị nghi lừa sang Trung Quốc. Những cô gái được đưa lên Mường Khương, biên giới Xín Mần (Hà Giang), Cửa khẩu Quốc tế  Lào Cai… rồi đưa sang Trung Quốc bán lại cho các đối tượng môi giới mại dâm. Thường thì giá của mỗi người được định khoảng 10 - 15 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ba Zin (Báo Lào Cai)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN