Gần 1.000 vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày Tết Nguyên đán ở TP.HCM

929 vi phạm nồng độ cồn với một xe tải, 4 xe ô tô con, 2 xe container và 921 xe mô tô, xe máy.

Ngày 13-2, Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08) cho biết, trong 3 ngày đầu Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, có 1.592 trường hợp vi phạm giao thông bị lập biên bản với tổng số tiền phạt là 5,324 tỷ đồng.

Theo đó, CSGT phát hiện 929 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với một xe tải, 4 xe ô tô con, 2 xe container và 921 xe mô tô, xe máy và một phương tiện khác; 206 vi phạm tốc độ; 5 trường hợp người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý…

CSGT kiểm tra nồng độ cồn với một tài xế xe tải. Ảnh: NGUYỄN YÊN

CSGT kiểm tra nồng độ cồn với một tài xế xe tải. Ảnh: NGUYỄN YÊN

CSGT đã lập biên bản tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn với 493 trường hợp.

Trước đó, Phòng CSGT, Công an TP.HCM (PC08) cho biết, các đơn vị thuộc Phòng sẽ duy trì liên tục hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông. Đặc biệt là xử phạt vi phạm nồng độ cồn, ma tuý….bên cạnh các cao điểm đang triển khai.

Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Phòng CSGT cũng tập trung lực lượng tại các vị trí trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP nhằm đảm bảo giao thông thông suốt.

Phòng cũng cho biết, hiện các tuyến tuyến quốc lộ và nhiều tuyến đường thuộc TP.HCM đã được lắp đặt hệ thống camera giám sát để xử phạt các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông.

Do đó, đối với các hành vi vi phạm mà lực lượng CSGT không trực tiếp phát hiện và xử lý ngay sẽ tiến hành xử phạt vi phạm qua hình ảnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ 28 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Giáp Thìn, Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Thuận đã lập biên bản 638 trường hợp, trong đó có 263 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN YÊN ([Tên nguồn])
Xử phạt lái xe có nồng độ cồn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN