Đột kích nơi tàu metro Bến Thành - Suối Tiên bị vẽ bậy

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Vẽ bậy, rác thải… tràn lan là những gì phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận được gần Depot Long Bình (TP Thủ Đức, TP HCM).

Sáng 13-5, phóng viên có mặt tại Depot Long Bình (TP Thủ Đức, TP HCM), nơi tập kết các toa tàu thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Theo quan sát, toàn bộ công trình được quây bằng tôn, tường xi măng, có camera giám sát nhưng rất dễ xâm nhập. Chưa kể, ở một số đoạn giáp với nhà dân nên không khó để leo vào.

Depot Long Bình (TP Thủ Đức, TP HCM)

Depot Long Bình (TP Thủ Đức, TP HCM)

Ở xung quanh công trình, túi ni-lông, chai nước, xà bần, cỏ dại... tràn lan.

Trong khi đó, dọc các trụ nhà ga ở các khu vực như Bến xe Miền Đông mới, Khu Công nghệ cao, Thủ Đức, Phước Long, An Phú... rác thải, vẽ bậy giống phong cách với graffiti (vẽ tranh đường phố) cũng xuất hiện nhiều, bất chấp các biển biển "cấm đổ rác", "Giữ gìn mỹ quan chung, xin vui lòng không vẽ, viết lên hàng rào" được dựng lên.

Chưa kể, ở một số trụ bê tông dưới tuyến metro được tận dụng để quảng cáo cho dịch vụ sửa xe, cho thuê phòng trọ hoặc cải tạo thành quán nước giải khát, quán ăn...

Nguyên nhân là sau khi thi công và thu hẹp hàng rào tôn, các diện tích bên ngoài hàng rào được bàn giao cho địa phương quản lý, rác được người dân mang đến xả ở những khu vực này.

Rác thải vây Depot Long Bình

Rác thải vây Depot Long Bình

Trước đó, tối 12-5, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP HCM (chủ đầu tư, MAUR) có công văn gửi UBND và Công an TP Thủ Đức, đề nghị hỗ trợ tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho dự án metro số 1.

Động thái trên được đưa ra sau khi chủ đầu tư và các đơn vị nhà thầu phát hiện nhiều sự việc mất an toàn tại công trường như tàu bị vẽ bậy lần thứ 2 và mất cắp thiết bị kỹ thuật.

Bên cạnh đó, Công an TP Thủ Đức hỗ trợ sớm thực hiện điều tra và truy tìm các đối tượng vẽ bậy, trộm cắp tài sản như nêu trên nhằm bảo đảm an ninh trật tự và tài sản của dự án.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận sáng 13-5:

 Vẽ bậy  cạnh ga Phước Long (TP Thủ Đức)

Vẽ bậy cạnh ga Phước Long (TP Thủ Đức)

 Rác thải tràn lan  bên cạnh ga Suối Tiên (TP Thủ Đức)

Rác thải tràn lan bên cạnh ga Suối Tiên (TP Thủ Đức)

Cải tạo thành quán ăn, bán nước giải khát đoạn gần ga An Phú (TP Thủ Đức)

Cải tạo thành quán ăn, bán nước giải khát đoạn gần ga An Phú (TP Thủ Đức)

Trụ bê tông quảng cáo dịch vụ cho thuê phòng trọ đoạn gần ga Bình Thái

Trụ bê tông quảng cáo dịch vụ cho thuê phòng trọ đoạn gần ga Bình Thái

 Biển cấm đổ rác  khu vực ga Khu Công nghệ cao

Biển cấm đổ rác khu vực ga Khu Công nghệ cao

 Xà bần  sát Depot Long Bình (TP Thủ Đức)

Xà bần sát Depot Long Bình (TP Thủ Đức)

Nguồn: [Link nguồn]

Chủ đầu tư cầu cứu công an vì tàu metro bị vẽ bậy, mất trộm

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP HCM (chủ đầu tư dự án metro số 1) và các nhà thầu ghi nhận tình trạng mất trộm tài sản, thiết bị đoạn trên cao từ khu vực nhà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Vũ ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN