Dòng người chờ thông tầm viếng Đại tướng

Đến 12h trưa ngày 7/10, vẫn còn hàng ngàn người dân đứng chờ xếp hàng dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Vì hết giờ thăm viếng nên nhiều người dân đã ngồi lại vỉa hè ăn tạm bánh mì, chờ đến giờ chiều vào viếng Đại tướng.

Theo thông báo của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người dân đến dâng hương Đại tướng, buổi sáng từ 8h30 phút đến 12h, buổi chiều từ 14h đến 18h. Tuy nhiên, vì lượng người đến thăm viếng quá đông nên đến giờ nghỉ trưa vẫn còn hàng ngàn người dân chưa được vào dâng hương Đại tướng. Họ đã ngồi lại vỉa hè, ăn bánh mì, chờ đến chiều vào thăm viếng.

Ngay từ đầu giờ sáng, người dân xếp hàng chật cứng, kéo dài hơn 1km từ lăng Hồ Chí Minh vào đến nhà Đại tướng, mong được vái lạy tỏ lòng thành kính với vị tướng quân sự tài ba của Việt Nam.

Có mặt từ lúc 9h sáng, ông Hoàng Quang Hòa, 62 tuổi, quê ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cũng không thể kịp vào dâng hương Đại tướng trong buổi sáng.

“Đại tướng là một vị tướng tài. Ông như một người anh cả của dân tộc, nên dù có phải đứng đợi, tôi cũng chấp nhận. Tôi chỉ mong được thắp một nén hương tưởng nhớ Đại tướng”, ông Hòa nói.

Cùng ngồi nghỉ trưa, ăn tạm bánh mì, chị Nguyễn Thị Thúy, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, chị có mặt xếp hàng từ lúc 9h30 phút nhưng cũng không kịp vào dâng hương Đại tướng.

“Tôi nghe ông nội tôi kể rất nhiều kỷ niệm về Đại tướng. Đối với tôi, Đại tướng không chỉ là một vị tướng tài ba mà ông còn là người ông, người cha mẫu mực. Đại tướng mất, lòng tôi đau xót lắm…”, chị Thúy nghẹn ngào nói.

Chị Thúy đã xin nghỉ làm ở quan trong sáng ngày 7/10 chỉ với mong muốn đến nhà Đại tướng, thắp một nén hương tỏ lòng thành kính với Đại tướng.

Dòng người chờ thông tầm viếng Đại tướng - 1

Đến 12h, hết giờ thăm viếng nhưng vẫn còn nhiều người dân xếp hàng dài đợi dâng hương Đại tướng

Dòng người chờ thông tầm viếng Đại tướng - 2

Nhiều người đứng ngoài cổng nhà Đại tướng

Dòng người chờ thông tầm viếng Đại tướng - 3

Một số người đứng ngoài chắp tay vái lạy Đại tướng

Dòng người chờ thông tầm viếng Đại tướng - 4

Người dân ngồi nghỉ trưa tại vỉa hè, chờ đến giờ chiều vào viếng Đại tướng

Dòng người chờ thông tầm viếng Đại tướng - 5

Ông Nguyễn Thịnh Hưng, 75 tuổi, ở quận Thanh Xuân Hà Nội đến từ 10h. Vì số lượng người chờ dâng hương đông nên ông đã phải ngồi lại vỉa hè, ăn tạm bánh mì, chờ đến chiều vào dâng hương Đại tướng

Dòng người chờ thông tầm viếng Đại tướng - 6

Nhiều người tranh thủ chợp mắt trong khi chờ vào viếng Đại tướng

Dòng người chờ thông tầm viếng Đại tướng - 7

Anh Nguyễn Tiến Công (HN), người khiếm thị, mang hoa cúc đến dâng lên Đại tướng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn – Như Hoàn ([Tên nguồn])
Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN