Dominica: Mắc bệnh lạ, thiếu nữ khóc ra máu

Một thiếu nữ tại Dominica trở thành nỗi khiếp sợ của những người xung quanh do máu thường xuyên chảy ra từ mắt, mũi và da của cô.

4 năm trước Delfina Cedeno, một cô gái 19 tuổi tại thành phố Veron thuộc Dominica, phát hiện ra rằng thỉnh thoảng máu chảy ra từ các đầu ngón tay và rốn của cô. Càng ngày bệnh càng trở nên nghiêm trọng và giờ đây máu thường xuyên chảy ra từ mắt, mũi. Thậm chí tóc của Delfina cũng bắt đầu rụng dần. Nhiều khi máu chảy liên tục trong 15 ngày khiến người nhà phải đưa cô tới bệnh viện để truyền máu, Daily Mail đưa tin.

Dù đã thực hiện hàng trăm xét nghiệm, các bác sĩ tại thành phố Veron vẫn không thể xác định căn bệnh của Delfina. 

"Khi căn bệnh quái ác bắt đầu xuất hiện, tôi cảm thấy sốc hoàn toàn và rất sợ hãi. Ban đầu mọi người tưởng tôi là người điên. Mãi về sau tôi mới có cơ hội giải thích cho họ về tình cảnh trớ trên mà tôi phải chịu đựng", Delfina kể.

Dominica: Mắc bệnh lạ, thiếu nữ khóc ra máu - 1

 Máu thường xuyên chảy từ mắt, mũi, và da của Delfina Cedeno. Ảnh: Barcroft Media.

Do hoảng sợ và xấu hổ vì căn bệnh lạ, Delfina hiếm khi rời khỏi nhà. Cô bỏ học và nhiều người bạn cũng không dám gặp cô vì họ sợ căn bệnh quái ác của cô sẽ lây.

"Mọi người đều sợ tôi. Họ nghĩ rằng nếu họ chạm vào tôi, máu của tôi sẽ làm vấy bẩn cơ thể họ. Trẻ con thường la ó và trêu chọc mỗi khi chúng thấy tôi. Vì thế tôi chỉ quanh quẩn trong phòng ngủ cả ngày", cô nói.

Quá tuyệt vọng và bế tắc, Delfina từng tự sát bằng cách uống nhiều thuốc an thần, song cô không chết.

"Người thân phát hiện ra tôi trong phòng ngủ khi bọt đang trào ra khỏi miệng tôi. Họ đưa tôi tới bệnh viện và bác sĩ đưa tôi vào phòng chăm sóc đặc biệt. Khoảng một tuần sau tôi hồi tỉnh. Một bác sĩ nói rằng khi người nhà đưa tôi tới bệnh viện, một cơn đau tim đã tấn công tôi. Họ phải dùng sốc điện để tôi không chết. Nhưng họ nói rất có khả năng các chi của tôi không thể cử động. Vậy mà tôi đã phục hồi hoàn toàn", cô gái kể.

Các bác sĩ dự đoán Delfina mắc một hội chứng rất hiếm mang tên hematidrosis. Hội chứng này khiến hàm lượng adrenaline trong cơ thể cô gấp 20 lần so với người bình thường. Do nồng độ adrenaline quá cao, huyết áp của Delfina tăng rất mạnh khiến mồ hôi liên tục thoát ra khỏi cơ thể cô. Và mồ hôi của Delfina chính là máu.

Một bài báo trên tạp chí Dermatology của Ấn Độ giải thích rằng những mạch máu xung quanh các tuyến mồ hôi giãn nở theo mức độ căng thẳng của người. Do mức độ căng thẳng tăng, các mạch máu giãn nở mạnh tới mức chúng vỡ khiến máu chảy vào các tuyến mồ hôi và thoát ra ngoài da. Hiện tại các bác sĩ chỉ có thể kê những loại thuốc để Delfina kiểm soát trạng thái căng thẳng, một cách để hạn chế hiện tượng máu thoát ra ngoài da.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Dương (ZING.VN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN