Đổ giàn giáo, 2 người rơi từ tầng 16, tử vong

Đang thi công, giàn giáo từ tầng 16 của tòa nhà 28 tầng bỗng dưng đổ sập, kéo theo hai công nhân đang thi công rơi thẳng xuống phía dưới.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng 5/11 tại công trình số 609 Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, họ bỗng nghe thấy tiếng động rất lớn phát ra từ tòa nhà đang thi công tại 609 Trương Định.

“Ngẩng lên, chúng tôi thấy hệ thống giàn giáo của công trình đã bị sập và rơi thẳng xuống phía dưới,” một nhân chứng sinh sống gần địa điểm xảy ra sự cố cho hay.

Hai công nhân đang làm việc trên giàn giáo cũng rơi xuống theo, cả hai đều rơi vào tình trạng hết sức nguy kịch.

15 phút sau, hai nạn nhân này đã được đưa đi cấp cứu. Một số công nhân đang thi công tại tòa nhà này cho hay, hai công nhân bị rơi xuống cùng giàn giáo, một người khoảng 40 tuổi và người kia 18 tuổi, quê Yên Bái. Nhà thầu thi công là Công ty cổ phần VIMECO – Tổng Công ty cổ phần Vinaconex.

Đổ giàn giáo, 2 người rơi từ tầng 16, tử vong - 1

Toà nhà cao 28 tầng đang thi công, nơi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng (Ảnh: Người lao động)

Dự án này thuộc Khu nhà ở, Dịch vụ thương mại và trường học Nam Đô do Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu làm chủ đầu tư, cao 28 tầng cùng 2 tầng hầm.

Khi phóng viên đến liên hệ làm việc với Ban quản lý dự án Nam Đô, Công ty cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu (Nam Đô Complex), tại 609 Trương Định thì nhân viên của Ban quản lý cho biết lãnh đạo đi vắng hết.

Thông tin mới nhất từ Công an Hà Nội cho biết, hai công nhân này đã tử vong.

Danh tính của hai công nhân được xác định là Nguyễn Văn Cư (SN 1964, ở Trấn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái) và Mai Trúc Thông (SN 1991, ở Minh Quang, Chiêm Hoá, Tuyên Quang).

Hiện, Công an quận Hoàng Mai đang phối hợp Thanh tra an toàn lao động tại công trường này để giải quyết vụ việc.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Hoa Cương –Giám đốc công ty cổ phần Xây dựng số 6 – Vinaconex 6 ( VC6) cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban lãnh đạo Công ty Vinaconex 6 đã họp giao ban khẩn cấp, nhanh chóng đưa hai nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu, triển khai các công việc cần thiết.

Trước đó, trên địa bàn Hà Nội, nhiều sự cố sập giàn giáo cũng đã diễn ra, trong đó điển hình là vụ sập giàn giáo nghiêm trọng tại khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông khiến 1 người tử vong và 4 người khác bị thương ngày 21/2/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vietnam+ - Tiền Phong
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN