Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, thời tiết cả nước thế nào?

Sự kiện: Tin ngắn

Kỳ nghỉ lễ kéo dài thứ 2 trong năm chỉ sau Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ là dịp để người dân đi chơi, du lịch, về quê, giải trí ngoài trời…

Nhiều nơi xuất hiện nắng nóng trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5. Ảnh minh họa

Nhiều nơi xuất hiện nắng nóng trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5. Ảnh minh họa

Năm 2023, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương liền ngay với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Người lao động sẽ được nghỉ lễ 5 ngày liên tục, từ 29/4 đến hết 3/5.

Đây là dịp nghỉ lễ kéo dài thứ 2 trong năm 2023, chỉ sau Tết Nguyên đán Quý Mão (7 ngày). Do đó, người dân bắt đầu có những kế hoạch vui chơi, giải trí, du lịch, về quê… Thời tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch của người dân.

Để người dân nắm bắt được tình hình thời tiết, có kế hoạch chi tiết cho những chuyến đi, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã đưa ra nhận định về tình hình thời tiết 5 ngày nghỉ lễ.

Cụ thể:

Các tỉnh Bắc Bộ: Từ ngày 29/4-3/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng; riêng khu Tây Bắc từ ngày 30/4-3/5 khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung Bộ: Từ 29/4-3/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng; từ ngày 30/4-3/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt, chiều tối đến đêm có mưa dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ ngày 29/4-3/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Nam Bộ: Từ ngày 29/4-3/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng nóng (mức độ nóng không gay gắt).

Nguồn: [Link nguồn]

Thời tiết cuối tuần: Nắng nóng và oi bức trải dài từ Bắc vào Nam

Nắng nóng xảy ra ở hầu hết các khu vực trên cả nước, trong đó ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc, Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN