Đỉnh nóc nhà Đông Dương phủ đầy băng tuyết

Sự kiện: Thời sự Lào Cai

Nhiệt độ xuống thấp khiến hơi nước ngưng tụ lại tạo thành băng trắng xóa trên đỉnh Fansipan (Lào Cai), nơi được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương.

Đỉnh nóc nhà Đông Dương phủ đầy băng tuyết - 1

  Đỉnh Fansipan (Lào Cai) tiếp tục xuất hiện băng giá do không khí lạnh biến tính

Sáng nay (3/11), nhiều du khách tham quan trên đỉnh Fansipan (cao 3.143m so với mực nước biển) thích thú khi chứng kiến rất nhiều băng xuất hiện trên đỉnh nóc nhà Đông Dương.

Nhiều du khách đã sử dụng điện thoại và đo được nhiệt độ lúc 7 giờ sáng nay là 3 độ C. Sương, hơi nước đọng trên mái chùa, lan can đường đi và khu vực chóp kim loại Fansipan, cột cờ… ngưng tụ thành lớp băng mỏng, bông như tuyết.

Đây là đợt băng giá thứ 2 xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào cuối mùa thu năm nay. Trước đó, sáng 31/10, băng giá cũng đã xuất hiện tại nhiều vị trí tại quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan.

Đỉnh nóc nhà Đông Dương phủ đầy băng tuyết - 2

  Hơi nước, sương… ngưng tụ lại và tạo thành một lớp băng mỏng trắng như bông tuyết

Ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cho hay, đêm về sáng ngày 2/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ tiếp tục biến tính mạnh khiến nhiệt độ ở hầu hết các tỉnh, thành giảm xuống mức cực tiểu. Vùng núi đêm và sáng sớm trời rét buốt.

Trong đợt này, nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận tại Sìn Hồ (Lai Châu) giảm còn 6,8 độ C vào sáng sớm 2/11. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương miền Bắc trong đợt không khí lạnh này.

Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận tại Sa Pa (Lào Cai) là 7,6 độ C. Trung bình cứ lên cao 100 m, nhiệt độ sẽ giảm 0,6 độ C. Vì thế, nhiệt độ ở trên đỉnh Fasipan có thể xuống đến 0 độ C và xuất hiện băng giá.

Đỉnh nóc nhà Đông Dương phủ đầy băng tuyết - 3

  Băng tuyết phủ trắng một số nơi trên đỉnh Fansipan khiến khung cảnh nơi đây trở nên thơ mộng.

Đỉnh nóc nhà Đông Dương phủ đầy băng tuyết - 4

  Nhiều du khách thích thú dùng lớp băng mỏng để nặn hình nộm người tuyết.

Đỉnh nóc nhà Đông Dương phủ đầy băng tuyết - 5

Đây là đợt băng giá thứ 2 trong mùa thu năm nay. Trước đó, ngày 31/10, băng giá cũng đã xuất hiện trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn.

Đỉnh nóc nhà Đông Dương phủ đầy băng tuyết - 6

Sau khi nắng lên, các lớp băng bắt đầu tan dần. Thời điểm cuối thu đầu đông, ngoài băng giá, du khách cũng có thể tới Fansipan để ngắm biển mây bồng bềnh.

Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện băng giá những ngày cuối thu

Nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C khiến băng giá bắt đầu xuất hiện trên đỉnh Fansipan (Lào Cai).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN