Định ngày phán quyết kháng cáo của Bạc Hy Lai

Tòa án nhân dân Tối cao tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) ngày hôm qua (21/10) thông báo phiên tòa phán quyết đơn kháng cáo của Bạc Hy Lai sẽ diễn ra vào ngày 25/10 tới.

Trước đó, Tòa án nhân dân huyện Tế Nam đã cáo buộc Bạc Hy Lai nhận hối lộ, tham nhũng cũng như việc lạm dụng quyền lực và chức vụ và sau đó đã tuyên án tù chung thân vào ngày 22/9 đối với cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh.

Bạc Hy Lai đã không chấp nhận bản án chung thân và đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án nhân dân Tối cao tỉnh Sơn Đông và đơn kháng cáo đã của ông Bạc đã được tòa án chấp nhận vào ngày 9/10.

Bạc Hy Lai, 64 tuổi, bị buộc tội nhận hối lộ 20,44 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu USD). Khoản hối lộ này được nhận thông qua cá nhân ông và các thành viên khác trong gia đình trong thời gian từ 1999 đến 2012.

Tòa án nhân dân huyện Tế Nam cũng cáo buộc Bạc Hy Lai chiếm đoạt 5 triệu nhân dân tệ từ các quỹ của chính phủ và lạm dụng chức vụ khi xử lý vụ việc vợ ông, bà Cốc Khai Lai, sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood và việc cấp dưới Vương Lập Quân tới Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô xin tị nạn.

Bạc Hy Lai đã bị cấm tham gia chính trị trong phần đời còn lại và các tài sản cá nhân của ông cũng bị tịch thu. Số tiền và quà biếu mà ông Bạc thừa nhận là được hối lộ cũng được thu hồi hay đền bù cho những người bị hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Xinhua) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN