Diễn biến bất ngờ vụ nữ chuyên viên Sở Nội vụ Hải Phòng xúc phạm, lăng mạ cán bộ phường

Đại diện Sở Nội vụ TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Trần Thị Hải Bình- cán bộ Chi cục Văn thư - Lưu trữ thuộc sở này. Lý do xin nghỉ việc được bà Bình đưa ra là không đủ sức khỏe để tiếp tục công tác...

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, hơn 2 tháng trước tại TP. Hải Phòng xảy ra sự việc được dư luận quan tâm khi nữ chuyên viên Trần Thị Hải Bình đang công tác tại Sở Nội vụ TP. Hải Phòng có thái độ không chuẩn mực, xúc phạm, lăng mạ cán bộ phường Đằng Lâm (quận Hải An).

Được biết, nguyên nhân của sự việc liên quan đến quá trình phường Đằng Lâm xử lý một hộ dân tự ý sửa chữa công trình nhà 2 tầng cũ trên đất trồng cây hằng năm xen kẹt tại Tổ dân phố An Khê 1. Vụ việc xảy ra ngày 30/5/2023.

Liên quan đến sự việc trên, hôm 16/8, đại diện Sở Nội vụ TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Trần Thị Hải Bình- cán bộ Chi cục Văn thư - Lưu trữ thuộc sở này. Lý do xin nghỉ việc được bà Bình đưa ra là không đủ sức khỏe để tiếp tục công tác. Tuy nhiên, thời gian tới đây, lãnh đạo Sở Nội vụ sẽ họp, làm quy trình để xem xét nội dung đơn của bà Bình.

Bà Trần Thị Hải Bình-chuyên viên Chi cục Văn Thư-Lưu trữ (trực thuộc Sở Nội vụ TP. Hải Phòng) có hành vi lăng mạ, xúc phạm lãnh đạo, cán bộ phường Đằng Lâm ngày 30/5. Ảnh chụp màn hình clip

Bà Trần Thị Hải Bình-chuyên viên Chi cục Văn Thư-Lưu trữ (trực thuộc Sở Nội vụ TP. Hải Phòng) có hành vi lăng mạ, xúc phạm lãnh đạo, cán bộ phường Đằng Lâm ngày 30/5. Ảnh chụp màn hình clip

Trước đó, sáng 30/5, cán bộ địa chính, đô thị phường Đằng Lâm, quận Hải An phát hiện gia đình bà Bình tự ý sửa chữa công trình nhà 2 tầng cũ được xây dựng từ nhiều năm trước trên đất trồng cây hằng năm xen kẹt giữa khu dân cư tại tổ dân phố An Khê 1. Theo đó, cán bộ phường yêu cầu dừng thi công và mời chủ công trình ra phường làm việc.

Đến chiều cùng ngày, do chồng bận việc không đến theo lời mời của UBND phường nên bà Bình đi thay. Tại buổi làm việc, bà Bình không cung cấp các hồ sơ và giấy tờ liên quan đến việc sử dụng đất.

Tại buổi làm việc, cán bộ UBND phường Đằng Lâm đã trao đổi, hướng dẫn các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật liên quan đến việc sử dụng đất và xây dựng công trình trên thửa đất nhưng bà Bình tỏ thái độ bất hợp tác, lớn tiếng, tự nhận mình là "Phó chủ tịch UBND quận Dương Kinh"; đồng thời có những lời lẽ được coi là xúc phạm, lăng mạ lãnh đạo và cán bộ chuyên môn UBND phường Đằng Lâm.

Trước hành động trên của bà Bình, ngày 9/6, UBND phường Đằng Lâm đã có báo cáo gửi Sở Nội vụ TP. Hải Phòng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Nội vụ TP. Hải Phòng nhận định, hành vi của bà Bình tại UBND phường Đằng Lâm là thiếu chuẩn mực, không thể chấp nhận được và đã yêu cầu bà Bình làm tường trình. Tuy nhiên nữ cán bộ này không thực hiện với lý do bị ốm đang được gia đình đưa đi khám bệnh.

Đến chiều 13/6, gia đình bà Bình có đơn xin đưa bà đi khám bệnh, đồng thời cung cấp hồ sơ bệnh án tâm thần phân liệt do Bệnh viện Quân y 103 khám, điều trị và kết luận…

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi xúc phạm cán bộ phường, nữ cán bộ Sở Nội vụ mới được đưa đi chữa bệnh

Gia đình bà Trần Thị Hải Bình, người có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ phường Đằng Lâm, quận Hải An, có nguyện vọng xin thôi việc cho bà Bình để chữa bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Tùy ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN