Đêm kinh hoàng trên cầu Sêrêpôk

0 giờ ngày 18/5, hàng chục xe cứu thương nối đuôi nhau vào bệnh viện Đắk Lắk. Tại hiện trường, hàng trăm người dân, cảnh sát, nhân viên cứu hộ đang nỗ lực đưa các nạn nhân ra khỏi xe đang lật ngửa dưới cầu.

Ngay trong đêm 17/5, hàng trăm cảnh sát, nhân viên cứu hộ đã được điều đến hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại cầu Sêrêpôk trên Quốc lộ 14, ranh giới giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Theo thông tin ban đầu, đã có 34 người chết và 20 người bị thương.

Tại hiện trường, một chiếc xe khách lật ngửa bên mép nước, dưới cầu. Hàng ngàn người dân gần như thức trắng đêm chứng kiến cảnh tang thương và tham gia cứu hộ cùng lực lượng chức năng, nỗ lực đưa những người bị nạn ra khỏi xe. Trên đường, hàng chục xe cứu thương chờ sẵn đưa người về bệnh viện tỉnh Đăk Lăk.

Ngay sau đó, hàng chục hành khách trong chiếc xe bị nạn được kéo ra nhưng bên trong chiếc xe bẹp dí vẫn còn rất nhiều người nữa.

Hai chiếc xe cẩu loại vừa đã được điều đến nhưng do địa hình phức tạp lại thêm cáp tời ngắn nên không thể tiếp cận được chiếc xe bị nạn. Hai chiếc xe cẩu lớn được điều động đến và đến khoảng 0 giờ sáng 18.5, chiếc xe bị nạn mới được nhấc lên, hàng chục người tiếp tục được đưa ra nhưng tất cả họ đã nhợt nhạt và không còn hơi thở.

Phía trên cầu, hàng chục chiếc chiếu được trải sẵn, khói hương nghi ngút, Sêrêpôk như nghẹt thở khi hàng chục con người thân thể đầm đìa nước, máu và bùn đất được đưa lên…

Lực lượng công an được huy động tối đa để kiểm tra các nạn nhân một cách nhanh nhất rồi đưa lên xe chở về Bệnh viện tỉnh Đăk Lăk.

Đêm kinh hoàng trên cầu Sêrêpôk - 1

Dưới sông, đội cứu hộ vẫn tiếp tục tìm cách đưa các nạn nhân ra khỏi xe. Đến khoảng 1 giờ 30 phút sáng 18/5, lực lượng cứu hộ xác định vẫn còn ba người nữa bị máy xe đè lên. Một phương án nhanh được đưa ra là đục cabin. Ngay lập tức phương án này được thực hiện, tất cả những vật dụng gì có thể đục được cabin được huy động đến. Hàng chục người thay nhau đục, nạy. Đến 2 giờ 20 phút, ba nạn nhân cuối cùng mới được đưa lên bờ.

Bệnh viện Đa Khoa Đắk Lắk, 0 giờ ngày 18/5, hàng chục chiếc cứu thương nối đuôi nhau vào bệnh viện. Hai giờ sau, tất cả đã có 25 người đưa vào khoa cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch với những chấn thương nặng vùng đầu, gãy chân tay, cột sống… Bác sỹ, y tá được huy động tối đa đến khoa để cấp cứu. Ít nhất 2 trong số những người được đưa đến đây đã không qua khỏi.

Cùng thời gian này, cũng có hàng loạt chiếc xe nối đuôi vào nhà xác của bệnh viện. Ở đấy, vang ra những tiếng gào khóc thê lương, thảm thiết…Trên sàn nhà, xác người nằm la liệt… 

Đêm kinh hoàng trên cầu Sêrêpôk - 2

Cầu Sêrêpôk, nơi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng

Thông tin ban đầu cho hay, chiếc xe khách bị nạn mang biển kiểm soát 47V-2371 của Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng (trụ sở tại thôn Tân Lập, xã Hòa Đông, huyện Krông Păc, Đắk Lắk).

Chiếc xe được xuất phát từ huyện Krông Păc đi về TP.HCM. Hiện trường cho thấy, khi đến địa điểm bị tai nạn, chiếc xe này đã lao vào làm đứt khoảng 20 mét lan can cầu rồi bị rơi xuống sông Sêrêpôk có độ cao chừng 18 mét.

Chùm ảnh trắng đêm cứu hộ nạn nhân vụ lật xe khách:

Đêm kinh hoàng trên cầu Sêrêpôk - 3

Người dân cùng tham gia cứu hộ với lực lượng chức năng

Đêm kinh hoàng trên cầu Sêrêpôk - 4

34 người chết và 20 người bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra lúc 22 giờ 10 phút đêm qua 17/5, tại cầu Serepok trên Quốc lộ 14 - ranh giới giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông

Đêm kinh hoàng trên cầu Sêrêpôk - 5

Nỗ lực cấp cứu cho một nạn nhân còn sống

Đêm kinh hoàng trên cầu Sêrêpôk - 6

Hàng chục người mắc kẹt trong xe

Đêm kinh hoàng trên cầu Sêrêpôk - 7

Đêm kinh hoàng trên cầu Sêrêpôk - 8

Đêm kinh hoàng trên cầu Sêrêpôk - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tạo - Duy Hậu (Dân Việt)
Xe khách rơi xuống sông Sêrêpôk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN