Đề Toán vừa sức, thí sinh cười tươi

Nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay tương đối dễ, không đánh đố.

Hoàng Hồng Nhung (Sơn Tây) là thí sinh hoàn thành bài thi và ra khỏi phòng sớm nhất ở điểm thi ĐH Sư Phạm với tâm trạng khá vui vẻ và thoải mái. Nhung chia sẻ đề thi năm nay dễ hơn mọi năm: "Chỉ cần nắm chắc kiến thức là làm được. Những dạng đề này bọn em đều đã gặp trong quá trình học trên lớp". Nhung làm được 90%, chỉ có câu bất đẳng thức là câu hỏi khó nên em bỏ qua.

Còn theo thí sinh Nguyễn Xuân Đức: "Đề thi năm nay rất vừa sức, không đánh đố học sinh. Các dạng bài đều dễ nắm bắt hơn so với năm ngoái. Vài bạn trong phòng thi của em làm khá tốt. Không thấy bạn nào nói khó. Em làm được chắc chắn khoảng 7,5 điểm. Em nghĩ điểm trung bình môn Toán năm nay của các bạn sẽ cao".

Đề Toán vừa sức, thí sinh cười tươi - 1

Tâm trạng khá thoải mái của thí sinh sau giờ thi tại địa điểm thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Trong khi đó, Hoàng Thi Oanh (Yên Thăng, Ninh Bình) ra về với tâm trạng không vui vẻ như các thí sinh khác. Oanh cho rằng đề Toán có 2 câu hơi khó trong đó có bài bất đẳng thức. "Với những dạng bài này, bọn em chưa được gặp trong quá trình học, tuy nhiên bên cạnh kiến thức cơ bản cũng có những phần nâng cao nên phải áp dụng và liên hệ. Không đơn giản chỉ nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa".

Đề Toán vừa sức, thí sinh cười tươi - 2

Thí sinh cười tươi với người thân

Theo nhận xét của bạn Đinh Quang Cường, chủ tịch câu lạc bộ Gia sư Thủ khoa Hà Nôi: Đề thi Toán năm nay không khó như năm trước, hầu hết các câu đều thuộc dạng cơ bản và quen thuộc nên thí sinh sẽ không bất ngờ, các câu ăn điểm như khảo sát, lượng giác và hệ phương trình biến đổi đơn giản. Dạng tích phân khá dễ, nhìn vào đề có thể nhận ra ngay, không đánh đố thí sinh, câu bất đẳng thức thuộc loại vai trò các ẩn như nhau cũng không đánh đố như các năm trước. Các câu chương trình phân ban như tổ hợp vẫn là các dạng bài quen thuộc với học sinh. Nhìn chung năm nay phổ điểm môn Toán sẽ cao hơn năm ngoái, xuất hiện nhiều.

Cô Đỗ Hồng Anh (giáo viên trường THPT Amsterdam HN) cho biết: "Đề tương đối phù hợp với kiến thức cơ bản của học sinh. Kiến thức trong đề được rải đều theo 3 năm học chứ không tập trung riêng vào một năm. Có khoảng 70% là kiến thức lớp 12. Trong đó câu 1, khảo sát hàm số là kiến thức lớp 10. Câu 2 giải phương trình phù hợp với chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục. Câu 4 tích phân cũng tường đối vừa phải, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là đã có thể làm được. Trong phần chung cho các thí sinh (7 điểm) chỉ có câu 6 là câu bất đẳng thức hơi khó. Nhận xét chung, đề năm nay tương đối cơ bản. Tuy đề thi không dễ hơn so với năm ngoái nhưng độ phức tạp trong tính toán thì đơn giản hơn". Cô cũng cho biết với đề này, học sinh không khó khăn để đạt điểm 7. Tuy nhiên có một lưu ý là bài làm phải được trình bày cẩn thận, đạt đúng chuẩn về các bước tính toán. Nếu làm tắt hay bỏ qua các bước, các em sẽ bị mất điểm.

Chiều nay, 1h30 phút thí sinh sẽ tiếp tục thi đại học môn thi Vật lý (thời gian làm bài 90 phút).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Vân ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN