Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào nhẹ nhõm

Sau 90 phút làm bài, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Hoá, kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH- CĐ 2012.

Hà Nội: Đề Hóa dễ, thí sinh cười tươi

Sau dư âm của môn vật lý chiều hôm qua (4/5) được cho là khó và dài, sáng nay (5/5) nhiều thí sinh đến địa điểm thi với tâm trạng căng thẳng. Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Hóa, 9 giờ đúng, nhiều thí sinh bước ra cổng trường với nét mặt thoải mái.

Đề thi vừa sức, không dài và đánh đố như môn Lý là nhận xét chung của nhiều thí sinh.

Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 1

Hai thí sinh Nguyễn Văn Khang và Nguyễn Văn Thẩm (Hải Dương) vui vẻ vì làm chắc chắn được 80% bài thi. (Ảnh: Minh Yến)

Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 2

Phạm Ngọc Thạch (Thanh Oai,Hà Nội) cũng khẳng định hoàn thành chắc chắn được 70% bài thi. (Ảnh: Minh Yến)

Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 3

Phùng Hải Lý (Thanh Hoá) vui mừng gọi điện báo tin cho gia đình. (Ảnh: Minh Yến)


Tại điểm thi ĐH Bách Khoa, có thí sinh ra sớm hơn thời gian quy định khoảng 15 phút. Không bình luận nhiều về bài làm của mình nhưng thí sinh này nói chuyện khá vui vẻ với người thân.

Cũng tại điểm thi trên, thí sinh Nguyễn Xuân Chiến (Vĩnh Phúc) cho biết mình làm được chắc chắn khoảng 80%: “Đề thi năm nay không khó như năm ngoái. Đặc biệt không “khó nhằn” như đề lý hôm qua. Sáng nay mới bước vào phòng thi em cũng rất lo nhưng đọc đề xong một lượt thấy nhẹ cả người. Khó nhất trong đề này là những phần tính toán như este, aminoaxit.”

Theo nhận định của các thủ khoa, đề Hoá năm nay dễ hơn so với năm trước: “ Trên tổng số 60 câu hỏi trắc nghiệm (10 câu nâng cao) có khoảng 27, 28 câu là lý thuyết. Trong đó có khoảng 7,8 câu khó. Phần lý thuyết năm nay dài hơn so với năm ngoái. Về bài tập, những câu khó tập trung ở phần este, hydrocacbon, kim loại phản ứng với muối. Đây là những câu phân loại học sinh. Nắm chắc kiến thức cơ bản, các bạn đã làm được khoảng 80%. Năm nay có thể nhiều học sinh sẽ đạt điểm 8,9. Kiến thức trong đề được rải đều ở cả 3 năm học”- Đinh Quang Cường – chủ tịch CLB Gia sư thủ khoa HN

Còn tại điểm thi ĐH Xây dựng, thí sinh Trần Thế Anh (Hải Hậu, Nam Định) cho rằng đề thi nặng về lý thuyết: “Em thấy đề năm nay có nhiều phần thuộc về lý thuyết. Có những câu hỏi lộng nên học sinh phải nắm chắc kiến thức và suy luận, không đơn thuần là học thuộc. Về phần tính toán chỉ có khoảng 2,3 câu khó. Em làm chắc được khoảng 7 điểm”.

Đồng quan điểm với thí sinh Chiến, thí sinh Phan Văn Dương (Yên Bái) cho biết đề thi trải rộng kiến thức cả 3 năm học, khoảng 70% kiến thức của lớp 12. Do tập trung ôn kiến thức của năm cuối nên Dương làm bài không tốt. Những kiến thức của hai năm lớp 10 và 11 Dương đành khoanh bừa.

Tại điểm thi ĐH Kinh tế Quốc dân, thí sinh Nguyễn Thị Nga (Hải Dương) vui vẻ bàn luận về lời giải đề Hóa với chị gái. Nga cho biết: “đề thi năm nay em thấy cũng tầm tầm như năm ngoái. Các kiến thức đều cơ bản, không có gì quá khó. Nếu chăm chỉ học lý thuyết và đều cả 3 năm, đã chắc chắn được 40% lý thuyết rồi. Phòng thi của em cũng có một vài bạn ra sớm trươc thời gian.”

Kết thúc buổi thi cuối cùng của khối A, các thí sinh có tâm trạng thoải mái. Nhiều thí sinh thi xong tiếp tục bồi bổ sức khoẻ, ăn sáng và nghỉ ngơi. Có gia đình đã sắp xếp sẵn đồ đạc, chờ con thi xong ra thẳng bến xe về quê.

Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 4

Chú Phan Đình Thu (Hải Dương) chuẩn bị hành lý đưa con về quê. (Ảnh: Minh Yến)

Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 5

Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 6

Phụ huynh và học sinh tại bến xe bus trên đường Giải Phóng. (Ảnh: Minh Yến)

Sáng nay, các thí sinh thi khối A1 cũng vừa kết thúc môn thi Tiếng Anh. Với các thí sinh thi khối V, vẫn đang làm bài. Thời gian thi môn vẽ kéo dài trong 4 tiếng, kết thúc vào lúc 11h 30 phút.

TP.HCM: Phụ huynh thấm mệt môn thi cuối

Tại nhiều điểm thi, cảnh phụ huynh chờ đợi con em mình thi môn cuối vào sáng 5/7, đã bắt đầu mệt mỏi. Tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Hậu Giang, Q.6) và điểm thi Trường Đại học Sài Gòn (Hải Thượng Lãn Ông, Q.5), nhiều phụ huynh ể oải đứng ngồi dưới cái nắng nóng gay gắt. Trong đó, nhiều phụ huynh ở xa đã bắt đầu chuẩn bị hành lý mang theo để đón con em mình sau khi thi môn cuối sẽ ra bến xe về quê ngay trưa hôm nay.

Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 7

Mệt mỏi chờ đợi.

Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 8

 Tranh thủ làm một giấc.

Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 9

Phụ huynh này chuẩn bị túi xách đón con về quê ngay sau khi kết thúc môn thi sáng nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Đáp án, đề thi đại học cao đẳng 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN