Đang trực bão, điện thoại GĐ Sở... hết pin

Ngày 12/11, UBND TP Hải Phòng cho biết đang xem xét kỷ luật đối với ông Đàm Xuân Lũy - giám đốc Sở GTVT Hải Phòng - vì có thiếu sót trong việc trực lãnh đạo, điều hành công tác khi bão số 8 (bão Sơn Tinh) đổ bộ vào Hải Phòng.

Trong lúc bão số 8 đổ bộ vào thành phố Hải Phòng, chính quyền và nhân dân dồn sức chống bão thì người lãnh đạo đầu ngành GTVT lại đang “yên vị” ở đâu đó, để nhân viên của mình mặc sức bắt chẹt khách, trong đó có cả Bí thư Thành ủy.

Thông tin được một lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng xác nhận, ngày 12/11, Hội đồng kỷ luật Sở GTVT đã có cuộc họp bàn, đề nghị UBND thành phố xem xét trách nhiệm và hình thức kỷ luật đối với ông Đàm Xuân Lũy, Giám đốc Sở GTVT về việc có thiếu sót trong việc không trực lãnh đạo khi cơn bão số 8 đổ bộ vào Hải Phòng.

Hội đồng kỷ luật Sở GTVT đã thống nhất đề xuất thành phố Hải Phòng kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt chính quyền đối với ông Lũy.

Được biết, trước đó khi cơn bão số 8 đổ bộ vào Hải Phòng, theo lệnh của Ban chỉ huy PCLB và TKCN Hải Phòng thì lãnh đão các sở ngành, quận huyện phải trực tiếp chỉ đạo công tác PCLB ở địa phương mình.

Tuy nhiên, khi bão đổ bộ vào địa bàn, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã không thể liên lạc điện thoại được với ông Đàm Xuân Lũy để chỉ đạo công tác PCLB, nên phải liên hệ với các cấp phó của ông này để chỉ đạo công việc.

Không những thế, nhân viên Cty đường bộ Hải Phòng (thuộc Sở GTVT Hải Phòng) là đơn vị quản lý, khai thác bến phà Bính thay thế cho cầu Bính đang sửa chữa nối giữa nội thành Hải Phòng với huyện Thủy Nguyên, đã lợi dụng bão gió tổ chức thu thêm tiền của các xe qua phà ngay trong buổi chiều hôm bão đổ bộ vào Hải Phòng.

Trong số những người bị bắt chẹt khi qua phà còn có cả… Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Minh (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN