Đại sứ quán VN tại Indonesia: Hàng chục cuộc gọi hỏi nơi U23 Việt Nam gặp U23 Syria

Sự kiện: U23 Việt Nam

Vấn đề mà công dân Việt Nam quan tâm nhất chính là trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Syria vào tối 27/8.

Đoạn clip do Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia thực hiện, nhằm giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa ở Jakarta để công dân Việt Nam tham khảo.

Sau khi đoàn thể thao Việt Nam nói chung và đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam nói riêng đang thi đấu khá thành công tại thế vận hội châu Á - ASIAD 2018 (ASIAD lần thứ 18), nhiều người hâm mộ tại Việt Nam đã lên kế hoạch sang Indonesia trực tiếp xem các vận động viên nước nhà thi đấu.

Đặc biệt là vào sáng nay (27/8), cả nghìn cổ đông viện nhiệt huyết của Việt Nam đã nhuộm đỏ từ đường phố tới sân bay trên đường sang Indonesia tiếp sức cho đội tuyển U23 Việt Nam, trong trận gặp U23 Syria vào 19h30 tối cùng ngày.

Đại sứ quán VN tại Indonesia: Hàng chục cuộc gọi hỏi nơi U23 Việt Nam gặp U23 Syria - 1

Trận thư hùng giữa U23 Việt Nam và U23 Syria sẽ diễn ra vào 19h30 tối nay (27/8).

Trao đổi với PV trưa 27/8, ông Nguyễn Thanh Giang (cán bộ phụ trách lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia) cho biết, trong 24 giờ qua, đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã nhận được gần 40 cuộc gọi của các công dân Việt Nam.

“Chủ yếu công dân Việt Nam hỏi về vấn đề mua vé, địa điểm sân vận động và những lưu ý khi đến thủ đô Jakarta (Indonesia). Cho đến lúc này, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia chưa tiếp nhận trường hợp nào người Việt gặp sự cố khi đến Indonesia xem ASIAD 2018”, ông Giang thông tin.

Theo ông Giang, vấn đề mà công dân Việt Nam quan tâm nhất chính là trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Syria vào tối 27/8. Đây là trận đấu diễn ra trên sân vận động Patriot Candrabhaga (ở thành phố Bekasi, Indonesia) cách sân bay ở thủ đô Jakarta khoảng 26km, với hành trình từ 45 phút đến 90 phút tùy tình trạng giao thông.

Ông Giang lưu ý, công dân Việt Nam nên sử dụng các hãng taxi lớn hoặc đặt xe trực tiếp thông qua ứng dụng trên điện thoại di động (như Grab, Go-Jek…) để tránh hiện tượng taxi tăng giá không theo quy định. Trường hợp đi taxi thì giá cước vào khoảng 150.000 IDR tới 200.000 IDR (tức khoảng 240.000 đồng đến 320.000 đồng).

Hiện nay, ngoài việc tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ qua địa chỉ email jakarta@mofa.gov.vn và số điện thoại đường dây nóng +62.811161025; thì ở những nơi thi đấu ASIAD 2018 còn có đại diện ban tổ chức, trong đó có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia để hỗ trợ công dân Việt Nam khi cần thiết.

“Chúng tôi khuyến cáo công dân Việt Nam khi đến Indonesia cần phải bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân, các đồ đạc, hành lý cá nhân để tránh mất mát; tuân thủ các quy định của sở tại để tránh phát sinh các vấn đề pháp lý; ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam”, ông Giang lưu ý.

Cổ động viên Việt Nam ”nhuộm” đỏ sân bay đi xem Tứ kết ASIAD

Sáng nay (27/8), cả nghìn cổ đông viện nhiệt huyết của Việt Nam đã nhuộm đỏ từ đường phố tới sân bay khi lên đường...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN