Đài Loan: Cháy bệnh viện, 12 người thiệt mạng

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 60 người bị thương khi hỏa hoạn bùng phát tại một bệnh viện ở miền nam Đài Loan vào ngày hôm nay (23/10).

Một quan chức y tế địa phương cho biết, đám cháy xảy ra vào rạng sáng nay tại khu điều dưỡng với chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi trong bệnh viện Sinying ở thành phố Đài Nam (Đài Loan). Vụ hỏa hoạn đã làm 12 người chết và 60 người bị thương.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến hơn 100 bệnh nhân phải sơ tán khỏi bệnh viện. Tất cả những người tử vong được xác định là ngạt khói.

Đài Loan: Cháy bệnh viện, 12 người thiệt mạng - 1

Hỏa hoạn tại bệnh viện Hsinying khiến 12 người chết và 60 người bị thương

Đây là vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất ở Đài Loan trong những năm gầy đây. Hiện nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được điều tra. Tuy nhiên, một nhân viên cứu hỏa cho biết, lửa có thể bắt nguồn từ phòng chứa đồ trên tầng hai của tòa nhà 5 tầng trong bệnh viện Sinying.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, những người thân của bệnh nhân đã đổ xô tới bệnh viện để tìm kiếm người thân của họ. Để trấn an người nhà bệnh nhân, Bộ trưởng Y tế Đài Loan đã khẳng định rằng, những người có trách nhiệm sẽ nhận dạng các bệnh nhân thiệt mạng trong thời gian sớm nhất có thể.

Thủ tướng Đài Loan, ông Sean Chen cho biết, ông cảm thấy vô cùng sốc về tai nạn đã xảy ra và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN