Đặc nhiệm Mỹ tới Libya sau vụ sát hại đại sứ

Hôm qua, Mỹ đã quyết định điều hai tàu khu trục tới Libya và phái cử một nhóm đặc nhiệm thủy quân lục chiến tăng cường an ninh cho Đại sứ quán tại thủ đô Tripoli sau vụ Đại sứ nước này bị sát hại ở Benghazi.

Quyết định điều động các tàu chiến trên và một đơn vị gồm khoảng 50 lính thủy quân lục chiến tới Libya được đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ cùng 4 công dân khác thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào Lãnh sự quán nước này ở Benghazi hôm thứ Ba (11/9).

“Hai tàu khu trục đang trên đường tới khu vực lân cận Libya nhưng đây chỉ là biện pháp phòng ngừa”, một quan chức cao cấp ở Washington cho biết.

Sau sự việc trên, Tổng thống Barack Obama đã nhanh chóng ra lệnh thắt chặt an ninh tại các trụ sở ngoại giao Mỹ trên toàn thế giới đồng thời kịch liệt lên án vụ tấn công ở Benghazi, xảy ra đúng thời điểm Mỹ đang kỷ niệm 11 năm sự kiện khủng bố 11/9.

Đặc nhiệm Mỹ tới Libya sau vụ sát hại đại sứ - 1

Tàu khu trục mang tên lửa định hướng USS McFaul của Hải quân Mỹ

“Lực lượng thủy quân lục chiến đã phái một tổ an ninh chống khủng bố hạm đội (FAST) tới Libya”, một quan chức Mỹ giấu tên nói trên hãng tin AFP.

Lực lượng thủy quân lục chiến và những nhà thầu tư nhân chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho các văn phòng ngoại Mỹ giao ở nước ngoài nhưng hiện vẫn chưa rõ làm thế nào những kẻ tấn công có thể phá vỡ được vòng an ninh thắt chặt ở Benghazi vừa qua.

Đặt dưới quyền chỉ huy trực tiếp của Tham mưu trưởng chiến dịch Hải quân Mỹ, FAST được thành lập năm 1987 nhằm đáp trả các mối đe dọa an ninh sau một loạt các vụ tấn công khủng bố trong những năm 1970 và 1980.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN