Cột điện 'chình ình' giữa ngã ba đường thành phố Hà Tĩnh

Sự kiện: Tin ngắn

Hiện nay, trên tuyến đường Lê Ninh ở thành phố Hà Tĩnh có hai cột điện nằm “chình ình” giữa đường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Thời gian gần đây, thực hiện dự án chỉnh trang đô thị, phát triển hạ tầng giao thông, thành phố Hà Tĩnh đã nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường. Trong đó tuyến đường Lê Ninh kéo dài được UBND thành phố Hà Tĩnh đầu tư xây dựng nhằm thúc đẩy phát triển vùng cửa ngõ phía Bắc của thành phố.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ khi có ít nhất 2 cột điện nằm ở giữa mặt đường vẫn chưa được di dời. Đáng nói trong đó có cột điện nằm ở ngay ngã ba đường. Vị trí này là điểm cuối đường Lê Ninh giao nhau với đường ở thôn Tân Phú (Thạch Trung).

Cột điện cao thế chưa được di dời.

Cột điện cao thế chưa được di dời.

Theo ghi nhận tại tuyến đường này, hệ thống điện chiếu sáng được lắp đặt, phương tiện tham gia giao thông rất đông, đặc biệt vào giờ tan tầm. Ở vị trí cột điện nằm giữa ngã ba đường đã được ngành chức năng giăng dây bảo vệ. Cách đó chừng trăm mét, một cột điện khác cũng nằm “chình ình” ở phần làn đường dành cho xe máy. Dù những cột điện này đã được giăng dây bảo vệ, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông khi qua tuyến. Mặt khác việc chậm di dời cột điện còn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Cột điện nằm ở giữa ngã ba đường thành phố Hà Tĩnh.

Cột điện nằm ở giữa ngã ba đường thành phố Hà Tĩnh.

“Khi di chuyển từ thành phố Hà Tĩnh đến xã Thạch Trung, lúc rẽ trái thì hoảng hồn gặp ngay ngã ba có cột điện đang sừng sững ở giữa đường. Cột điện này rất nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi tầm nhìn bị hạn chế. Nếu không di dời sớm thì nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất lớn”, ông Trần Hiệp – một người đi đường cho biết.

Bà Nguyễn Thị Thuận (trú tại xã Thạch Trung) cho biết, mỗi lần đi qua đoạn đường này luôn phải dè chừng, nếu không cẩn thận là dễ đâm ngay vào cột điện. "Chúng tôi mong muốn là sớm di dời cột điện, vì dịp cuối năm phương tiện tham gia giao thông đông hơn thường lệ", bà Thuận nói.

Một cột điện khác nằm ở vị trí giữa làn đường chưa được di dời.

Một cột điện khác nằm ở vị trí giữa làn đường chưa được di dời.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Văn Dy, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh cho biết, dự án xây dựng mở rộng tuyến đường Lê Ninh do UBND thành phố Hà Tĩnh làm chủ đầu tư. Tuyến đường cơ bản đã hoàn thiện, tuy nhiên có 2 cột điện cao thế nằm giữa đường chưa được di dời. Hiện UBND thành phố đang lựa chọn nhà thầu để xây dựng hệ thống hạ ngầm điện, khi xong sẽ tiến hành thi công và di dời cột điện.

“Tại tuyến đường sẽ làm theo phương án hạ ngầm điện. Hai cột điện này sắp tới khi lựa chọn nhà thầu sẽ tiến hành xây dựng. Trước mắt chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công che chắn, lắp biển cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện qua lại trên tuyến đường”, lãnh đạo xã Thạch Trung cho hay.

Lãnh đạo điện lực thành phố Hà Tĩnh cho hay, hệ thống đường điện đang vướng mắc chưa được di dời là hệ thống điện huyết mạch, quan trọng của thành phố Hà Tĩnh. Hiện đơn vị đang phối hợp với chủ đầu tư triển khai các phương án để sớm di dời cột điện, tháo dỡ đường dây điện đang ở giữa đường.

Nguồn: [Link nguồn]

Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường

Người dân phường Hà Trung, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã hiến gần 5 nghìn mét đất để mở rộng đường, nhưng hơn nửa năm sau khi dự án hoàn thành, hàng cột điện vẫn nằm chình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Nam ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN