Công an TP.HCM thông tin vụ luật sư tố bị đánh tại Phòng cảnh sát Hình sự

Theo Công an TP.HCM, luật sư Tùng không hợp tác, khi mời ra khỏi phòng làm việc thì luật sư này đã trượt ngã.

Ngày 18-5, Công an TP.HCM đã có phản hồi sau thông tin được lan truyền trên mạng xã hội về việc một luật sư bị đánh tại trụ sở Công an TP.HCM.

Theo Công an TP.HCM, khoảng 20 giờ ngày 17-5, facebook “Nguyễn Thị Hoài Thương” đăng tải thông tin liên quan việc luật sư Lê Hoàng Tùng bị hành hung tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, xác minh. Bước đầu xác định, không có sự việc như facebook “Nguyễn Thị Hoài Thương” đã đăng tải.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội với nội dung phản ánh một luật sư bị đánh. Ảnh chụp màn hình

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội với nội dung phản ánh một luật sư bị đánh. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, Phòng PC02 thụ lý giải quyết Đơn tố giác tội phạm của bà Trần Thị TH (50 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Nguyễn Lê PU (38 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) tố cáo bà NHT (47 tuổi, thường trú: Thành phố Hà Nội, tạm trú: quận Gò Vấp) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng thủ đoạn ký kết các hợp đồng chuyển nhượng cổ phần Công ty thẩm mỹ nhưng không thực hiện và chiếm đoạt số tiền hơn bốn tỷ đồng.

Quá trình thực hiện kế hoạch kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Điều tra viên được phân công thụ lý đã gửi thông báo và hai lần gửi giấy triệu tập nhưng bà NHT không đến làm việc theo yêu cầu.

Sau khi Cơ quan điều tra liên hệ với người nhà bà NHT, khoảng 14 giờ 10 phút ngày 17-5, bà T đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự.

Đi cùng bà có hai luật sư (đã được Cơ quan điều tra chấp thuận về việc đăng ký bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác) là ông Lê Hoàng Tùng và bà Nguyễn Thị Hoài Thương (thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội, Công ty Luật TNHH Everest, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Điều tra viên làm việc với bà NHT cùng hai luật sư tại phòng làm việc chung của Phòng PC02.

Tại thời điểm làm việc, trong phòng còn có năm cán bộ gồm điều tra viên và cán bộ điều tra đang giải quyết các vụ việc khác.

Khi bắt đầu tiến hành ghi lời khai của bà T, Điều tra viên đã giải thích rõ về quyền và nghĩa vụ của người bị tố giác, người bảo vệ quyền và lợi ích của người bị tố giác.

Tuy nhiên, dù Điều tra viên đã nhắc nhở nhiều lần nhưng luật sư Tùng vẫn có hành vi cản trở việc ghi lời khai của Điều tra viên, có lời nói lớn tiếng, ồn ào gây mất trật tự tại phòng làm việc.

Do đó, Điều tra viên đã hai lần yêu cầu luật sư Lê Hoàng Tùng ra khỏi phòng, không tiếp tục tham gia làm việc; nhưng luật sư Tùng cố tình không chấp hành, tỏ thái độ thách thức. Trong quá trình mời ông Tùng ra khỏi phòng làm việc, ông Tùng đã trượt ngã, không có việc Điều tra viên đánh ông Tùng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng PC02 đã lập biên bản sự việc; tiếp xúc và đề nghị ông Lê Hoàng Tùng nếu trong quá trình làm việc với Điều tra viên có vấn đề cần phản ánh thì có quyền viết đơn khiếu nại.

Sau đó, Phòng PC02 đã có biên bản tiếp xúc ghi nhận ý kiến, làm thủ tục tiếp nhận và chuyển đơn của ông Lê Hoàng Tùng đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM để giải quyết theo quy định.

Trong khi vụ việc đang được thụ lý, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, bà Nguyễn Thị Hoài Thương và một số trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin chưa kiểm chứng liên quan vụ việc trên, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an Thành phố.

Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông tin mới nhất vụ tài xế tố bị CSGT đánh gãy xương sườn

Bệnh viện Trung ương Huế xác nhận tài xế Lê Hữu Hiếu - người tố CSGT đánh gãy xương sườn bị rạn xương sườn số 6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tân ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN