Cơ quan khí tượng: "Vật thể lạ" rơi xuống Hà Giang không phải thiết bị khí tượng thủy văn

Sự kiện: Tin nóng Hà Giang

Đài Khí tượng cao không (Tổng cục khí tượng thủy văn) ngày 21-6 có thông báo, khẳng định vật thể lạ xuất hiện ở Hà Giang không phải là thiết bị sử dụng trong ngành Khí tượng Thủy văn hiện nay.

Đài Khí tượng cao không thuộc Tổng cục khí tượng thủy văn ngày 21-6 đã ra thông báo về "vật thể lạ" rơi xuống một khu rừng ở xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, gây xôn xao dư luận địa phương.

Cơ quan khí tượng: "Vật thể lạ" rơi xuống Hà Giang không phải thiết bị khí tượng thủy văn - 1

"Vật thể lạ" rơi xuống khu rừng ở Hà Giang - Ảnh: HC

Đài Khí tượng cao không cho rằng "vật thể lạ" này không phải là thiết bị sử dụng trong ngành Khí tượng Thủy văn hiện nay.

Đài Khí tượng cao không giải thích thêm thiết bị quan trắc thám không vô tuyến và hơi nước do Đài Khí tượng cao không quản lý từ trước tới nay không sử dụng pin mặt trời (trong khi thiết bị lạ có pin mặt trời có kích thước 1m × 1m).

Thiết bị quan trắc thám không vô tuyến do Đài Khí tượng cao không quản lý không lắp đặt camera (trong khi thiết bị lạ có 2 camera). Bóng sử dụng trong thám không vô tuyến chất liệu bằng cao su, có kích thước tối đa 3 m (trong khi vật thể lạ là 1 dù vải màu trắng rộng 4 m dài khoảng 20 m).

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh về một "vật thể lạ" màu trắng rơi xuống khu rừng tại dốc 35, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Chiều 21-6, Đại tá Nguyễn Công Dần, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang, cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã xuống hiện trường đưa "vật thể lạ" về kiểm tra và xác định vật thể này là bóng thám không dùng để theo dõi khí tượng. Đơn vị sau đó đã đem tiêu huỷ thiết bị rơi xuống Hà Giang này.

Xác định được vật thể “lạ” phát sáng rơi xuống rừng ở Hà Giang

Đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang vừa có thông tin liên quan đến vật thể “lạ” rơi xuống rừng gây xôn xao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Thanh (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN