CLIP: Xuất hiện cặp chim phượng hoàng đất quý hiếm ở biên giới Tây Nam

Sự kiện: Tin nóng An Giang

Người dân ở khu vực biên giới Tây Nam ngỡ ngàng khi lần đầu tiên nhìn thấy cặp chim phượng hoàng đất xuất hiện trên cành cây cao trước nhà.

Ngày 2-9, ông Dương Thanh Phong – Chủ tịch UBND xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang – xác nhận tại địa phương vừa xuất hiện cặp chim hồng hoàng (tên gọi khác là phượng hoàng đất) nên đang tổ chức tìm bắt để giao ngành chức năng bảo tồn theo quy định.

Xuất hiện cặp chim phượng hoàng đất ở biên giới Tây Nam thuộc khu vực xã Phú Hữu, huyện An Phú

Theo đó, vào sáng cùng ngày, ông Phong cùng với một cán bộ Công an xã Phú Hữu đang tuần tra tại khu vực cống nước thuộc ấp Phú Lợi thì phát hiện cặp chim phượng hoàng đất trên cành cây cao. Ông Phong gọi điện cho lực lượng chức năng huyện An Phú cùng với một chiến sĩ Công an tỉnh An Giang để nhờ hỗ trợ. Trong lúc mọi người đang loay hoay tìm cách tiếp cận thì cặp chim quý hiếm này đã bay sang địa bàn ấp Phú Thành.

Tại ấp Phú Thành, cặp chim phượng hoàng đất đậu trên cành cây trứng cá trước nhà dân khá lâu. Khi hay tin có cặp chim quý hiếm xuất hiện, nhiều người kéo nhau đến đây chụp ảnh, quay clip đưa lên mạng xã hội và cho rằng Phú Hữu là đất lành nên chim quý mới tìm đến.

"Cặp chim này tương đối bằng nhau, cao khoảng 60cm, từ mỏ đến chót đuôi dài hơn 1m. Ban đầu, chúng tôi tìm cách bắt cặp chim quý hiếm này để giao ngành chức năng bảo tồn hoặc thả về môi trường tự nhiên. Tiếc là chúng tôi không có dụng cụ chuyên dụng nên không thực hiện được" - ông Phong nuối tiếc.

Nguồn: [Link nguồn]

Phát hiện mèo rừng quý hiếm, có bộ lông tuyệt đẹp ngay tại TP.HCM

Con mèo rừng thuộc loại quý hiếm này được phát hiện trong khu đất tại Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangrila (quận Bình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nốt ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN