CLIP: Xử phạt 2 thanh niên tự ý dẫn đường xe cấp cứu

Sự kiện: An toàn giao thông

Một nhóm thanh niên tại Đà Nẵng bị xử phạt do vi phạm giao thông, vượt đèn đỏ, hú còi inh ỏi để dẫn đường cho xe cấp cứu.

Xe máy tự ý dẫn đường cho xe cấp cứu, vi phạm luật giao thông

Ngày 16-6, Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã lập biên bản 2 thanh niên vì hành vi điều khiển mô tô, dẫn đường cho xe cấp cứu.

Trước đó, sáng cùng ngày, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại cảnh các thanh, thiếu niên chạy xe máy với tốc độ cao, dùng đèn hiệu, còi hú inh ỏi để dẫn đường cho các xe cấp cứu.

Các xe máy này thậm chí còn vượt đèn đỏ, lạng lách, đánh võng, yêu cầu người dân nhường đường.

Chứng kiến hành vi trên, nhiều người cho rằng xe cứu thương cấp cứu người bị nạn đã được quy định là xe ưu tiên. Đồng thời, giao thông tại Đà Nẵng khá thông thoáng, hiếm khi kẹt xe.

Do vậy, xe máy dẫn xe cấp cứu là không cần thiết và quá nguy hiểm. Đây là hình ảnh xấu xí về trật tự an toàn giao thông, không phải hình ảnh đẹp như một số người vẫn ca tụng

Xe máy dẫn đường cho xe cấp cứu chạy vượt đèn đỏ

Xe máy dẫn đường cho xe cấp cứu chạy vượt đèn đỏ

Nhóm thanh niên cho biết hành vi trên xuất phát từ mục đích thiện nguyện, mong người bệnh được cấp cứu kịp thời

Nhóm thanh niên cho biết hành vi trên xuất phát từ mục đích thiện nguyện, mong người bệnh được cấp cứu kịp thời

Sau khi nhận được phản ánh, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, đội Tuần tra dẫn đoàn – Phòng CSGT đã xác định và mời người liên quan đến làm việc. Qua đó, xác minh hành vi vi phạm xảy ra vào khoảng 19 giờ 40 ngày 23-4 tại tuyến Nguyễn Hữu Thọ và 1 số tuyến khác trên địa bàn Đà Nẵng.

Các thanh niên khai nhận mục đích của việc dẫn xe cứu thương là tình nguyện. Nhóm này sợ các phương tiện cứu thương không biết đường tại Đà Nẵng nên đã tự ý dẫn đoàn, nhằm cấp cứu người bệnh được nhanh chóng kịp thời.

Tuy nhiên, sau khi nghe các cán bộ phân tích, các đối tượng này đã nhận thức rõ được hành vi của mình là vi phạm luật giao thông đường bộ, cam kết không tái phạm.

Đội Tuần tra dẫn đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với T.L.A (SN 2004, trú tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) điều khiển xe mô tô BKS 74L1 – 354.04 và L.N.T (SN 2000, trú tại TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) điều khiển xe mô tô BKS 59K1 – 234.10 với các lỗi "không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông" và "điều khiển xe đi không đúng làn đường quy định".

Nguồn: [Link nguồn]

Vi phạm nồng độ cồn vượt 9 lần mức kịch khung, tài xế nói “dẫn đường xe cứu thương”

Bị CSGT lập biên bản xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn gấp 9 lần mức kịch khung, tài xế xe máy chống đối và lấy lý do đang dẫn đường xe cứu thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HẢI ĐỊNH ([Tên nguồn])
An toàn giao thông Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN