Chuyên viên thanh tra qua Campuchia… đánh bạc

Do có hành vi qua Campuchia đánh bạc, ông Đặng Quốc Bảo (SN 1984), chuyên viên Ban Thanh tra của Trường ĐH Lao động-Xã hội (cơ sở II tại đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP HCM) bị đình chỉ công tác để chờ xử lý.

Ngày 22/8, ông Phạm Xuân Khi, Trưởng Ban Thanh tra Trường ĐH Lao động-Xã hội (cơ sở II), xác nhận việc ông Bảo tự ý bỏ việc, không báo cáo với chi ủy và ra nước ngoài đánh bạc là có thật.

Ông Bảo đã bị tạm đình chỉ công tác đến ngày 28/8, sau đó hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp để xử lý.

Theo nhiều cán bộ, công nhân viên của Trường ĐH Lao động-Xã hội (cơ sở II), trước đó trung tâm ngoại ngữ có thông báo với ban thanh tra của trường vào ngày 3/8 và 4/8, sẽ tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ tại tỉnh An Giang và mời ông Đặng Quốc Bảo đi cùng để giám sát cuộc thi. Tuy nhiên đến ngày 2/8, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ có báo với ông Bảo là không tổ chức thi ở tỉnh An Giang nữa, nhưng ông Bảo đã không báo lại với trưởng ban thanh tra.

Đến sáng 5/8, ông Khi tới cơ quan làm việc, phát hiện mất chiếc laptop nên gọi điện thoại cho ông Bảo nhưng không có tín hiệu.

Chuyên viên thanh tra qua Campuchia… đánh bạc - 1

Trường ĐH Lao động- Xã hội (cơ sở II trên đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12,  TP HCM), nơi ông Bảo công tác.

Sau đó ông Bảo gọi điện cho ông Khi cầu cứu: “Thầy ơi, cứu em với, hiện em đang bị xã hội đen bắt giữ, yêu cầu phải đem 2.000 USD chuộc mạng”. Vài ngày sau, khi được chuộc ra khỏi sòng bạc tại Campuchia, ông Bảo về nước và thừa nhận có lấy laptop của ông Khi.

Được biết ông Bảo về Trường ĐH Lao động-Xã hội (cơ sở II) làm việc từ cuối năm 2010, hiện là Đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ Thanh tra thuộc Đảng ủy Bộ phận cơ sở II của trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T. Tiến (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN