Chuột thay chó đánh hơi thuốc nổ và ma túy

Chuột có thể sớm thay thế chó nghiệp vụ trong công việc đánh hơi bom, thuốc nổ hay ma túy.

Công ty an ninh Tamar Group của Israel đã huấn luyện những con chuột có thể cảnh báo cho nhân viên bảo vệ khi chúng phát hiện thấy thuốc nổ, ma túy hay hàng trái phép khác. Điều này có thể giúp tạo ra một sự đột phá trên thị trường an ninh ở Israel trong tương lai.

“Khứu giác của động vật phát triển hơn con người rất nhiều và thậm chí còn nhạy hơn nhiều so với phần lớn các thiết bị cảm biến an ninh do con người tạo ra”, Boaz Hayun, giám đốc điều hành của Tamar Group cho biết.

Một thiết bị, có tên là Bio-Explorer, được kết nối với những con chuột để đo những thay đổi về nhịp tim, nhịp thở và các dấu hiệu khác của chuột khi chúng ngửi thấy thuốc nổ hay ma túy. Sau đó, hệ thống cảm biến sẽ gửi những dữ liệu thu thập được tới máy vi tính để phân tích và cảnh báo cho các nhân viên an ninh.

Chuột thay chó đánh hơi thuốc nổ và ma túy - 1

Chuột được huấn luyện để thay chó đánh hơi bom và ma túy

“Thiết bị của chúng tôi có thể nhận biết những thay đổi về mặt sinh học của chuột huấn luyện khi chúng phát hiện thấy thuốc nổ hay ma túy tại các điểm kiểm tra an ninh. Những thông tin về phản ứng của chuột sau đó được chuyển tới máy vi tính để phân tích và cảnh báo cho nhân viên an ninh”, ông Hayun cho biết.

Ông Boaz Hayun cũng tiết lộ, hệ thống Bio-Explorer đã được phát triển trong 6 năm và công ty Tamar Group sẽ phát triển các phiên bản khác nhau, phụ thuộc nơi sử dụng như tại sân bay, cảng biển, kiểm tra phương tiện,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN