Chung thân lái xe tông chết nữ công nhân

Ngày 10/7, TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm bị cáo Lê Tuấn Minh (SN 1977, ở xã Ngọc Hòa, Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi giết người.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Liễu, 26 tuổi, ở xã Tân Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội, công nhân của công ty Giai Đức.

Sau phiên sơ thẩm ngày 25/4 bị TAND Hà Nội tuyên tù chung chung thân, Minh đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì hành động của bị cáo “là không mong muốn”.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 23/6/2011, chị Liễu cùng một số công nhân của công ty tụ tập trước cổng đình công, đòi tăng lương, tăng khẩu phần ăn trưa, hỗ trợ tiền xăng xe... Khoảng 7h15 cùng ngày, anh Toàn lái ô tô đến công ty để chở vật liệu nhưng bị công nhân đứng ngoài cổng chặn ở đầu xe. Anh Toàn dừng xe, tắt khóa ổ điện nhưng vẫn để chìa khóa trong ổ. Minh đi từ kho phế liệu ra cổng thì nhận được điện thoại của Tổ trưởng hành chính nhân sự yêu cầu giữ trật tự tại cơ quan.

Minh giải thích và yêu cầu công nhân tản ra cho ôtô vào. Bực tức, Minh đến lao lên xe ô tô và nhấn còi 2-3 lần. Thấy mọi người vẫn không tản ra, Minh liền nổ máy xe, đâm thẳng vào một số công nhân, khiến chị Liễu tử vong, nhiều người bị thương, trong đó có một phụ nữ đang mang thai 6 tháng.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX cho rằng việc Minh không có bằng lái, ngồi trên ô tô rồ ga và đâm thẳng vào nhóm công nhân là cố ý giết người. Bị cáo nhận thức rõ hành động nguy hiểm nhưng vẫn làm.

“Việc của bị cáo chỉ là giữ trật tự đám đông. Công nhân yêu cầu tăng lương là chính đáng và không thuộc trách nhiệm giải quyết của bị cáo”, một vị thẩm phán trong HĐXX phân tích.

HĐXX cho rằng việc Minh không có bằng lái mà ngồi lên xe ô tô tải, rồ ga tông vào nhóm công nhân đình công làm một người chết, nhiều người bị thương là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ.

Sau khi xem xét, HĐXX xác định không có tình tiết giảm nhẹ tội cho Minh, Tòa bác đơn kháng cáo của bị cáo. Tòa tuyên Minh y án chung thân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Nam (Đất Việt)
Lao xe tải vào công nhân đình công Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN