Chưa có ai đấu giá căn hộ của người lái xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Sự kiện: An toàn giao thông

Đấu giá lần 2, căn hộ giảm từ 2 tỉ xuống còn hơn 1,8 tỉ đồng.

Chi cục THADS quận Gò vấp, TP.HCM vừa ra thông báo về việc bán đấu giá tài sản lần 2 đối với căn hộ A14-09 chung cư Dream Home (phường 14, quận Gò Vấp) của Nguyễn Trần Hoàng Phong - người lái xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không.

Thông báo này được đưa ra sau khi hết thời hạn thông báo bán đấu giá lần 1 đối với căn hộ (ngày 19-9-2023, với giá khởi điểm 2 tỉ đồng) nhưng không ai tham gia mua đấu giá.

Theo thông báo bán đấu giá tài sản lần 2, căn hộ A14-09 chung cư Dream Home có diện tích sử dụng là 56,9 m2, diện tích sàn xây dựng là 61,7 m2. Đấu giá lần 2, tài sản giảm còn hơn 1,8 tỉ đồng.

Thời gian, địa điểm bán hồ sơ tham gia đấu giá từ ngày 1-11-2023 đến ngày 27-11-2023, tại Công ty Đấu giá Hợp danh Vạn Thành An, phường Tân Định, quận 1.

Thời gian xem tài sản đấu giá từ ngày 21-11-2023 đến ngày 24-11-2023 tại căn hộ A14-09 (phường 14, quận Gò Vấp).

Chi cục THADS quận Gò Vấp cưỡng chế thi hành án bổ sung tại căn hộ của Nguyễn Trần Hoàng Phong hồi tháng 8-2023. Ảnh: SONG MAI

Chi cục THADS quận Gò Vấp cưỡng chế thi hành án bổ sung tại căn hộ của Nguyễn Trần Hoàng Phong hồi tháng 8-2023. Ảnh: SONG MAI

Về giấy tờ quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với tài sản đấu giá: Hợp đồng mua bán căn hộ A14-09 ngày 18-5-2015 giữa Công ty Cổ phần Nhà Mơ và bà Lê Huyền Trân; Văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà thương mại ngày 24-3-2018 giữa ông Doãn Ngọc Hùng, bà Lê Huyền Trân và ông Nguyễn Trần Hoàng Phong. Văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ ngày 22-6-2020 giữa ông Nguyễn Trần Hoàng Phong và bà Trần Hoàng Họa Mi (đã bị TAND quận Phú Nhuận tuyên hủy bỏ).

Thông báo cũng lưu ý, căn hộ A14-09 hiện chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng. Người mua trúng đấu giá có trách nhiệm liên hệ với chủ đầu tư và cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng nếu được cho phép. Người mua trúng đấu giá có trách nhiệm kế thừa quyền và nghĩa vụ phát sinh theo hợp đồng mua bán căn hộ.

Chị Nguyễn Thị Bích Hường. Ảnh: NVCC

Chị Nguyễn Thị Bích Hường. Ảnh: NVCC

Vụ án người lái xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Vietnam Airlines thương tật 79% và khiến tài xế lái Grabbike tử vong vào tháng 1-2020 từng thu hút dư luận quan tâm.

Tháng 7-2022, TAND quận Phú Nhuận xét xử sơ thẩm tuyên phạt Phong bảy năm tù, buộc bồi thường 1,5 tỉ đồng cho chị Hường và 417 triệu đồng cho gia đình ông Thường. Tòa tuyên hủy hợp đồng mua bán căn hộ giữa Phong và mẹ ruột; duy trì lệnh kê biên căn hộ chung cư.

Đến tháng 8-2023, Chi cục THADS quận Gò Vấp, TP.HCM đã cưỡng chế thi hành án bổ sung bằng biện pháp kê biên căn hộ A14-09 chung cư Dream Home của Phong để đảm bảo cho việc thi hành án.

Trao đổi với PLO, chị Nguyễn Thị Bích Hường (khi bị tai nạn là tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Vietnam Airlines) chia sẻ, sau khi cơ quan thi hành án hoàn tất cưỡng chế kê biên căn hộ, chị đã tích cực phối hợp với cơ quan thi hành án, thẩm định giá…

“Hiện giá căn hộ đang thấp so với giá thị trường, nếu không có người mua đấu giá thì phải giảm giá bán đấu giá tiếp. Tôi chỉ mong sớm có người trúng đấu giá căn hộ để sớm có tiền trang trải cuộc sống và kết thục việc kiện tụng” - chị Hường nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ ô tô Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: Vì sao chậm bồi thường 1,5 tỉ đồng?

Tổng cục Thi hành án dân sự đã yêu cầu Cục Thi hành án dân sự TP HCM kiểm tra, rà soát và có báo cáo kết quả giải quyết thi hành án trong vụ ôtô Mercedes tông nữ tiếp viên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo SONG MAI ([Tên nguồn])
An toàn giao thông Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN