Chủ tịch Ủy ban Olympic Libya bị bắt cóc

Chủ tịch Ủy ban Olympic Libya Nabil al-Alam đã bị các tay súng bắt cóc tại trung tâm thủ đô Tripoli và đưa đến một địa điểm bí mật, một quan chức Ủy ban này cho biết ngày 16/7.

Quan chức Ủy ban Olympic Libya Arafat Juwan cho biết: "Có 9 tay súng mặc quân phục đã lôi ông Alam khỏi xe ôtô khi ông đang ở trung tâm thành phố và sau đó đưa Chủ tịch Ủy ban Olympic Libya đến địa điểm chưa xác định được".

Quân đội và Bộ nội vụ Libya chưa có thông tin gì về vụ bắt cóc này.

Ông Alam bị bắt cóc trong khi chỉ vài ngày nữa, ông và đoàn thể thao đại diện cho Libya tham dự Đại hội thể thao Olympic và Paralympic tại London khai mạc vào 27/7, sẽ khởi hành tới Anh. Đoàn VĐV gồm năm thành viên, với các vận động viên tham gia các nội dung judo, chạy marathon, chạy 100m nữ và cử tạ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Libya bị bắt cóc - 1

Một cảnh sát Libya tại trạm kiểm soát Tripoli

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Jacques Rogge cho biết ông đã liên lạc với Ủy ban Olympic Lybia để tìm hiểu tình hình nhưng chưa có thông tin gì. Ông Rogge nói: "Chúng tôi bày tỏ mối quan tâm sâu sắc tới sự việc bất ngờ này và sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ nếu phía Libya cần".

Trước khi nhà lãnh đạo Muamar Gaddafi bị lật đổ vào năm ngoái, vị trí Chủ tịch Ủy ban Olympic nước này thuộc về con trai cả của ông là Mohammed, người hiện tị nạn tại Algeria cùng các thành viên khác trong gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San (Người lao động/Telegraph)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN